21/08/2021 11:51 GMT+7

Nghệ sĩ chung tay giúp đỡ những người dân xa quê ở lại TP.HCM

HOÀI PHƯƠNG
HOÀI PHƯƠNG

TTO - Trước hoàn cảnh khó khăn của nhiều người dân ở các tỉnh bị kẹt lại TP.HCM không thể về quê, đội phản ứng nhanh chương trình "Thành phố 18h" đã vận động nhu yếu phẩm giúp đỡ những trường hợp này.

Nghệ sĩ chung tay giúp đỡ những người dân xa quê ở lại TP.HCM - Ảnh 1.

Đội phản ứng nhanh chương trình "Thành phố 18h" tặng quà cho người dân khó khăn - Ảnh: Facebook MC Quynh Hoa

Đồng cảm với hoàn cảnh khó khăn của nhiều người dân không thể về quê, để giảm bớt chi phí chi tiêu hằng ngày, giới văn nghệ sĩ, thành viên đội tình nguyện viên nghệ sĩ Nhà văn hóa Thanh niên TP, các nhà hảo tâm đã cùng đóng góp, vận động gạo, nhu yếu phẩm để giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn.

Theo MC Quỳnh Hoa - phó giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, chỉ trong vòng 48 giờ, đội đã trao 220 phần quà (mỗi phần ước tính khoảng 500.000 đồng) gồm gạo, trứng, 1 thùng mì, cá hộp, xúc xích, nước tương, nước mắm, gia vị, sữa, bánh mì và khẩu trang, tổng trị giá gần 100 triệu đồng.

Nghệ sĩ chung tay giúp đỡ những người dân xa quê ở lại TP.HCM - Ảnh 2.

Đinh Hà Uyên Thư (bìa trái, ngồi) mang nhu yếu phẩm tặng người dân khu phong tỏa - Ảnh: Facebook MC Quynh Hoa

Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư - thành viên đội phản ứng nhanh chương trình Thành phố 18h - cho biết, đội thông qua mạng xã hội và nhờ bạn bè tìm xem xung quanh có khu nhà trọ nào có các trường hợp không về quê được.

"Thư nhờ những người bạn của mình làm người đại diện để lập danh sách những người thật sự khó khăn cần giúp đỡ và liên hệ chính quyền địa phương xác minh khu vực dự định hỗ trợ đã được giúp hay chưa. Nếu trong trường hợp đã được giúp rồi sẽ nhường phần quà này cho những chỗ khác.

Phương châm của đội là không muốn trao sai người hoặc trùng nên người đại diện đóng vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp thông tin và xác minh" - Đinh Hà Uyên Thư nói với Tuổi Trẻ Online.

Ngoài những người kẹt lại TP.HCM không thể về quê, đội phản ứng nhanh còn trao quà cho cả người dân nghèo, người bán vé số thất nghiệp,...

Nghệ sĩ chung tay giúp đỡ những người dân xa quê ở lại TP.HCM - Ảnh 3.

Niềm vui của người khó khăn khi nhận được sự hỗ trợ - Ảnh: Facebook MC Quynh Hoa

Trong đợt 1, đội phản ứng nhanh đã trao tận tay kịp thời những phần quà cho người dân ở các xóm trọ thuộc quận 6, quận 7, Tân Phú, Tân Bình và thành phố Thủ Đức (TP.HCM).

Nguồn kinh phí thực hiện hoạt động này từ nguồn quỹ Thành phố 18h, quỹ Sài Gòn của các anh chị làm phim, đội xe vận tải tình nguyện của anh Trịnh Hà, Học viện Quân Nguyễn - Pu Lê, ca sĩ Lê Minh, Ngọc Linh... cũng như sự đóng góp, vận động của các nghệ sĩ, tình nguyện viên trong đội.

Nghệ sĩ chung tay giúp đỡ những người dân xa quê ở lại TP.HCM - Ảnh 4.

Trần Thành Trung (giữa), đại diện T Production, tặng quà cho người dân khó khăn - Ảnh: Facebook MC Quynh Hoa

Ca sĩ Ngọc Linh chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, hy vọng việc làm nhỏ bé của mình có thể góp phần tiếp sức cùng đội phản ứng nhanh chia sẻ khó khăn của người dân.

Đinh Hà Uyên Thư cho biết thêm, 1 tuần 2 đợt với 4 chuyến xe sẽ tiếp tục lăn bánh đến các xóm trọ, bà con lao động đang gặp khó khăn.

"Mình biết có thể sẽ không đi hết được nhưng mình tin Thành phố 18h hay những ai đang làm thiện nguyện sẽ không bao giờ muốn bỏ mọi người lại phía sau. Mong chúng ta sẽ cùng vượt qua" - Đinh Hà Uyên Thư nói. 

Trong thời gian tới, đội phản ứng nhanh chương trình Thành phố 18h tiếp tục vận động và trao cho người dân khó khăn ở các quận, huyện xa hơn.

Thông qua hoạt động này, MC Quỳnh Hoa nhắn nhủ các cá nhân, các nhóm thiện nguyện có quà mà chưa biết nên chuyển tặng đến đâu, hãy liên hệ chương trình Thành phố 18h để được kết nối. Và người dân ở những khu vực khó khăn chưa nhận được quà trợ giúp cũng liên hệ với chương trình để được hỗ trợ kịp thời.

Đội phản ứng nhanh gồm các văn nghệ sĩ, tình nguyện viên trực thuộc chương trình Thành phố 18h do Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM, Nhà văn hóa Thanh niên, T Production, Hub Media và nhóm tình nguyện viên nghệ sĩ phối hợp thực hiện.

Chương trình Thành phố 18h được phát trực tuyến trên 10 fanpage lúc 18h các ngày thứ ba, năm, bảy hằng tuần với sự tham gia giao lưu, chia sẻ của các nghệ sĩ nổi tiếng... nhằm lan tỏa năng lượng tích cực đến mọi người trong mùa dịch.

Thương trẻ mồ côi trong dịch COVID-19, nghệ sĩ góp tiền bảo trợ học hành, cuộc sống cho các em Thương trẻ mồ côi trong dịch COVID-19, nghệ sĩ góp tiền bảo trợ học hành, cuộc sống cho các em

TTO - Xúc động trước hoàn cảnh khó khăn của các em thiếu nhi khi các em là F0 hoặc có cha mẹ là F0, trong đó nhiều em có cha hoặc mẹ hoặc cả cha lẫn mẹ qua đời do COVID-19, nhiều nghệ sĩ đã nhận bảo trợ học tập cho các em đến lớp 12.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên