Tag: đội phản ứng nhanh

Phó viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM: Vẫn kiểm soát COVID-19 tốt, thành lập đội phản ứng nhanh

Trước sự xuất hiện biến thể phụ JN.1 tại TP.HCM, phó viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM khẳng định tình hình bệnh COVID-19 vẫn trong tầm kiểm soát và biến thể này không làm tăng độ nặng, thay đổi hệ miễn dịch...

Bệnh viện quốc tế đề nghị sản phụ dương tính COVID-19 sang bệnh viện khác

TTO - Một sản phụ 29 tuổi, trú tại quận Lê Chân, khi đến khám tại Bệnh viện quốc tế Green có kết quả xét nghiệm dương tính COVID-19 (sản phụ hơn 37 tuần thai). Bệnh nhân này bị đề nghị sang bệnh viện khác.

Ca mắc COVID-19 mới mỗi ngày lại trên 1.000, TP.HCM chủ động 'đánh chặn từ xa'

TTO - TP.HCM cùng các địa phương có kịch bản ứng phó ra sao khi số ca mắc COVID-19 đang gia tăng? Các nơi lập lại bệnh viện dã chiến và phong tỏa diện hẹp.

TP.HCM phát hiện 9 điểm dịch ở hai xã thuộc 'vùng vàng' huyện Hóc Môn

TTO - Trong ngày 6-11, hai xã Xuân Thới Thượng và Bà Điểm, huyện Hóc Môn (TP.HCM) lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở 9 điểm dịch được xác định. Đây là địa bàn có nhiều điểm tiếp giáp với quận, huyện và tỉnh khác, nhiều khu công nghiệp, dân cư đông.

Nhiều giải pháp để 'đường dây nóng' phải nóng

TTO - Tổng đài 115, 1022, số điện thoại các đội phản ứng nhanh và trạm y tế lưu động... được xem là "phao cứu sinh" cho người dân trong bối cảnh "ai ở đâu, ở yên đó".

Nghệ sĩ chung tay giúp đỡ những người dân xa quê ở lại TP.HCM

TTO - Trước hoàn cảnh khó khăn của nhiều người dân ở các tỉnh bị kẹt lại TP.HCM không thể về quê, đội phản ứng nhanh chương trình "Thành phố 18h" đã vận động nhu yếu phẩm giúp đỡ những trường hợp này.

Vượt 41.000 ca COVID-19, Bình Dương kiến nghị cấp thêm 1 triệu liều vắc xin

Bình Dương đã sử dụng hết 544.060 liều vắc xin (từ đợt 1 đến đợt 16) do Bộ Y tế phân bổ, đề nghị Chính phủ, Bộ Y tế tiếp tục phân bổ thêm 1 triệu liều vắc xin trong thời gian sớm nhất.

Xe taxi được chuyển đổi thành xe cấp cứu như thế nào?

TTO - Chiều 4-8, tại sân vận động Phú Thọ (TP.HCM), 15 xe taxi chở khách đã được lắp đặt các thiết bị y tế chuyên dụng để chuyển đổi thành xe cấp cứu vận chuyển bệnh nhân.

TP Thủ Đức đưa các đội tiêm vắc xin lưu động đến từng khu phố

TTO - Sáng 1-8, UBND TP Thủ Đức đã ra mắt đội tiêm lưu động, đội phản ứng nhanh để tiêm cho các nhóm ưu tiên tại các khu cách ly, phong tỏa; tiêm cho người trên 65 tuổi, người khó khăn, yếu thế.

Nào ta cùng trang trí đồ bảo hộ chống dịch!

TTO - Trang phục bảo hộ màu xanh, màu trắng trở thành nơi để các bạn thỏa sức sáng tạo với những nét vẽ ngộ nghĩnh, đáng yêu và mang tính cổ động tinh thần tích cực.