Tag: lồng đèn

Những mùa Trung thu xưa nơi xóm nhỏ Gia Định

TTCT - Hết hè, mùa tựu trường là Tết Trung thu đến. Đứa con nít nào cũng háo hức, nhất là khi trong nhà thấy người lớn soạn khuôn bánh, lò nướng ra để làm bánh dẻo, bánh nướng, bánh con heo...

Đèn trung thu cổ truyền Việt Nam: Tìm lại vẻ đẹp trăm năm

TTCT - Những loại đèn trung thu cao cấp từng nổi tiếng trên thế giới của Việt Nam từ hơn trăm năm trước, có những chiếc vẫn được trưng bày tại các bảo tàng Âu, Mỹ, thì không còn mấy người Việt biết tới nữa.

Lồng đèn Trung thu của những đứa trẻ đặc biệt

Lần đầu tiên tại Trung tâm Phục hồi chức năng - Giáo dục trẻ em khuyết tật Khánh Hòa, các học sinh tự làm lồng đèn gửi gắm ước mơ dịp Trung thu.

Giữ nét văn hóa lồng đèn xưa

Những ngày cận Tết Trung thu, lồng đèn truyền thống Phú Bình được bày bán khắp nơi trong cả nước, từ TP.HCM trải dài ra tận Hà Nội...

Sức mua giảm mạnh, bánh trung thu 'đại hạ giá' vẫn ế

Hơn nửa tháng nữa là Tết Trung thu nhưng các quầy bánh trung thu Kinh Đô, Đồng Khánh, Như Lan... vẫn vắng khách. Theo các nhà sản xuất, dù đã lường trước nhưng sức mua từ các khách hàng doanh nghiệp lại giảm khá sâu so với kỳ vọng.

Vui Tết Trung thu cùng Hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương

Đón Tết Trung thu, Vietjet mang tới cho các bạn nhỏ và khách hàng của mình một trải nghiệm "phá cỗ" Trung thu đặc biệt chưa từng có trên tàu bay ở độ cao 10.000m.

Ảnh vui 21/9: Tết Trung thu mà vẫn còn người vấn vương rằm tháng 7

Chiếc lồng đèn 'hàng khủng' được dân tình há hốc đến bật ngửa.

Cách làm lồng đèn quay gió bằng lon bia đơn giản và đẹp

Chỉ cần một lon bia và que thép, bạn có thể làm được một chiếc lồng đèn quay gió cực đẹp để đón Tết Trung thu.

Chị Hằng, chú Cuội trong bộ đồ bảo hộ xanh

TTO - Với mong muốn có thể mang đến mùa Tết Trung thu ấm áp cho các bé trong khu cách ly, phong tỏa, một nhóm bạn trẻ tự làm những chiếc lồng đèn thủ công, gói các phần quà, mặc đồ bảo hộ đến trao tận tay cho các em nhỏ.

Chàng trai biến quần đùi thái thành lồng đèn trung thu

Thêm một mẫu lồng đèn cực sáng tạo, hội tụ đủ tiêu chí cây nhà lá vườn, của nhà trồng được, dành tặng các cháu trong dịp trung thu năm nay.