Tag: trẻ em khuyết tật

Lồng đèn Trung thu của những đứa trẻ đặc biệt

Lần đầu tiên tại Trung tâm Phục hồi chức năng - Giáo dục trẻ em khuyết tật Khánh Hòa, các học sinh tự làm lồng đèn gửi gắm ước mơ dịp Trung thu.

Gần 150 học sinh khuyết tật được dạy bơi

Việc bồi dưỡng, trang bị cho học sinh khuyết tật những kỹ năng ứng phó khi gặp sự cố, tai nạn trong môi trường nước, nhận biết những tình huống nguy hiểm để phòng tránh là điều đặc biệt quan trọng và hết sức cần thiết.

Thủ tướng: Giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tự tin, bản lĩnh vươn lên

"Phải coi việc chăm sóc, bảo vệ người khuyết tật, người yếu thế, trong đó có trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em khuyết tật là nhiệm vụ quan trọng, theo tinh thần không có ai bị bỏ lại phía sau".

Quán cà phê giúp nhân viên vượt qua mặc cảm

Là nơi thực hành kỹ năng pha chế, phục vụ cho trẻ khuyết tật, quán cà phê Thương Coffee (Nha Trang, Khánh Hòa) trở thành nơi giúp các bạn trẻ vượt qua mặc cảm và hòa nhập cộng đồng.

Hơn 8,28 tỉ đồng học bổng tiếp sức học sinh, sinh viên giỏi vượt khó

Ngày 24-9-2022 tới đây, ‘Lễ trao học bổng Đinh Thiện Lý lần 20 và Trao tài trợ năm 2022’ do Công ty Phú Mỹ Hưng và Quỹ Đinh Thiện Lý tổ chức sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP.HCM.

Tiền Giang trao 332 học bổng cho trẻ em khuyết tật, mồ côi

TTO - Ngày 24-8, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Tiền Giang tổ chức chương trình 'Tiếp sức trẻ khuyết tật, mồ côi đến trường'.

UNDP: Những dự án người khuyết tật tham gia sẽ đóng góp 5% GDP

TTO - Đó là khẳng định của phó trưởng đại diện Chương trình phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP) tại lễ kỷ niệm hưởng ứng Ngày quốc tế về người khuyết tật và lắng nghe tiếng nói của người khuyết tật diễn ra sáng 2-12 tại Hà Nội.

200 phần quà của Công an TP.HCM đến với trẻ em khuyết tật, mồ côi

TTO - Hơn 200 phần quà và 6 tấn rau củ quả đã được Ban thường vụ Đoàn Công an TP.HCM phối hợp Hội Liên hiệp thanh niên việt Nam trao tận nhà cho trẻ em khuyết tật và các đơn vị trực thuộc.

Khi heo trở thành nhà trị liệu tâm lý

Trên thế giới, người ta ngày càng sử dụng những “bạn Ủn Ỉn” như một liệu pháp cảm xúc dành cho người già và cả trẻ em, cần được chăm sóc về tinh thần và thể chất.

Video: Hoạt hình hướng dẫn phòng COVID-19 cho trẻ em

TTO - Hai clip hoạt hình dành cho trẻ em, có kèm ngôn ngữ ký hiệu dành cho trẻ khiếm thính, hướng dẫn phòng tránh COVID-19 vừa được Bộ Y tế phối hợp với UNICEF thực hiện.