24/08/2022 18:08 GMT+7

Tiền Giang trao 332 học bổng cho trẻ em khuyết tật, mồ côi

HOÀI THƯƠNG
HOÀI THƯƠNG

TTO - Ngày 24-8, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Tiền Giang tổ chức chương trình 'Tiếp sức trẻ khuyết tật, mồ côi đến trường'.

Tiền Giang trao 332 học bổng cho trẻ em khuyết tật, mồ côi - Ảnh 1.

Tiền Giang trao 332 học bổng cho trẻ em khuyết tật, mồ côi - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Trong chương trình, các đơn vị đã trao 332 phần quà cho 143 em học sinh tiểu học, 79 em học sinh THCS và 110 em học sinh THPT.

Trong số học sinh nhận học bổng đợt này, có 94 em khuyết tật, 231 em mồ côi và 7 em vừa khuyết tật, vừa mồ côi. Mỗi em được nhận phần quà 1 triệu đồng và 20 quyển tập.

Phát biểu tại chương trình, chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Tiền Giang Đồng Thị Bạch Tuyết cho biết tỉnh Tiền Giang có hơn 2.500 trẻ em khuyết tật và mồ côi, có những em còn rất nhỏ nhưng mồ côi cả cha lẫn mẹ.

"332 em học sinh nhận học bổng hôm nay đều có hoàn cảnh rất khó khăn, nhiều em phải sống với ông, bà hoặc người thân. Với món quà nhỏ này, chúng tôi mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn của các em trước thềm năm học mới", bà Tuyết chia sẻ.

Đây là lần thứ 10, các đơn vị tỉnh Tiền Giang phối hợp tổ chức trao học bổng "Tiếp sức trẻ khuyết tật, mồ côi đến trường". Qua 10 năm tổ chức, đã có gần 3.500 lượt trẻ em được trao học bổng.

Học bổng Đèn đom đóm: Tiếp sức trẻ em nghèo hiếu học Học bổng Đèn đom đóm: Tiếp sức trẻ em nghèo hiếu học

TTO - Ngày 18-8, đại diện báo Tuổi Trẻ và Công ty FrieslandCampina Việt Nam đã đến thăm và trao tận tay bốn suất học bổng cho các em học sinh hiếu học, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận