24/05/2021 18:25 GMT+7

Lắp 3.000 camera giám sát khu vực cách ly COVID-19

T. HÀ
T. HÀ

TTO - Chỉ trong vòng 7 ngày, 3.000 camera giám sát đã được lắp đặt tại các khu vực cách ly thuộc các tỉnh phía Bắc. Riêng tại Bắc Giang có 1.000 camera mới được lắp đặt.

Lắp 3.000 camera giám sát khu vực cách ly COVID-19 - Ảnh 1.

3.000 camera giám sát đã được lắp đặt tại các khu cách ly thuộc các tỉnh phía Bắc - Ảnh: Viettel

Theo thông tin từ Tập đoàn Viettel, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19, trong vòng 7 ngày qua, Viettel đã hoàn thành lắp đặt và kết nối tích hợp 3.000 camera giám sát tại các khu vực cách ly thuộc các tỉnh phía Bắc.

Riêng đối với 130 cơ sở cách ly tại 125 xã của tỉnh Bắc Giang, địa phương đang có diễn biến căng thẳng nhất trong cả nước, Viettel đã huy động tối đa nguồn lực để lắp đặt thêm 1.000 camera trong vòng 5 ngày, nhanh gấp đôi so với tiến độ thông thường.

Toàn bộ dữ liệu hình ảnh từ camera được tích hợp lên hệ thống quản lý tập trung tại Trung tâm điều hành giám sát. Hệ thống ứng dụng công nghệ điện toán đám mây cho phép Ban chỉ đạo quốc gia, Ban chỉ đạo tại tỉnh và bộ phận quản lý tại khu vực cách ly giám sát hình ảnh 24/7 theo phân cấp.

Bằng việc triển khai camera của Viettel, các cơ quan quản lý phòng chống dịch có thể theo dõi toàn bộ hoạt động tại các khu cách ly từ hệ thống quản lý 24/24 giờ, hạn chế tối đa các diễn biến có thể làm trầm trọng hơn tình hình dịch bệnh trong điều kiện nhân lực, vật lực dành cho việc giám sát của tỉnh đã được huy động tối đa khả năng.

Viettel cho biết đơn vị này cũng liên tục khảo sát, lên phương án tối ưu, tăng cường mạng lưới viễn thông, bổ sung WiFi, đáp ứng nhu cầu tăng cao về sóng viễn thông tại các khu vực cách ly.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Xem xét thí điểm cách ly F1 tại nhà khi có nhiều người bị nhiễm Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Xem xét thí điểm cách ly F1 tại nhà khi có nhiều người bị nhiễm

TTO - Phó thủ tướng đề nghị Bắc Ninh nghiên cứu thí điểm cho cách ly tại nhà đối với các trường hợp F1 trong tình huống có nhiều người bị nhiễm, nhiều F1 mà các khu cách ly tập trung không đáp ứng đủ.

T. HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên