Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Chủ đề:

Lạm thu tiền trường

Thu mỗi trò hơn 16 triệu, hiệu trưởng nói do phụ huynh bột phát

Thu mỗi trò hơn 16 triệu, hiệu trưởng nói do phụ huynh bột phát

TTO - Ông Nguyễn Hoàng Thanh - hiệu trưởng Trường tiểu học Chu Văn An, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, nói phụ huynh phản ảnh trường thu dự kiến 16 triệu đồng là "hoàn toàn sai và gây hiểu lầm".

Lạm thu, các trường nói gì?

TTO - "Nếu đúng quy định thì nói thật là chúng tôi đang thu sai. Vì thu đúng, chúng tôi không có tiền cho hoạt động, dù là những việc nhỏ", các hiệu trưởng trần tình.

Đình chỉ hiệu trưởng lạm thu đầu năm học

TTO - Lãnh đạo UBND huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng vừa ra quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Hữu Đạt - hiệu trưởng trường THCS Minh Tân.

Nhà trường được thu những khoản nào?

TTO - Sau khai giảng năm học mới, dư luận lại nóng lên vì “tiền trường”. Theo quy định, nhà trường, ban đại diện cha mẹ học sinh được thu và không được thu những khoản nào?

Sau khai giảng, phụ huynh than trời vì các loại phí

TTO - Nơi thu tiền lót nền, tiền máy lạnh, chỗ thu tiền học thêm... các khoản thu vô tội vạ của nhà trường đầu năm học mới khiến phụ huynh kêu trời.

Ngôi trường không thu bất kỳ phụ phí nào

TTO - Năm học 2017-2018, Trường tiểu học Thị Trấn 2 (huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang) chủ trương không thu bất kỳ khoản phụ phí nào với học sinh ngoài bảo hiểm y tế và bảo hiểm toàn diện.

Hà Nội công bố đường dây nóng phản ánh thu sai tiền trường

TTO - Người dân, cha mẹ học sinh hay giáo viên, nhân viên trong các trường học tại Hà Nội nếu phát hiện tình trạng trường thu, chi sai có thể liên lạc với đường dây nóng.

Phụ huynh không đóng tiền, giáo viên 'bêu tên' học sinh trước lớp?

TTO - Đầu năm học mới, nhiều phụ huynh phản ảnh một số trường thu các khoản tiền lót nền, tiền lắp máy lạnh…Phụ huynh học sinh nào không đóng, giáo viên 'bêu tên' học sinh đó trước lớp.

Đóng 'hỗ trợ tự nguyện' đầu năm 3-5 triệu, phụ huynh kêu trời

TTO - Phụ huynh phản ảnh phải đóng tiền “hỗ trợ tự nguyện” đầu năm học từ 3-5 triệu đồng. Phía nhà trường nói trước khi đề ra khoản thu, trường đã được số đông phụ huynh đồng ý.