30/09/2023 05:27 GMT+7

Phê bình hiệu trưởng để ban đại diện cha mẹ học sinh dự kiến chi quỹ hơn nửa tỉ đồng

UBND huyện Thanh Trì, Hà Nội vừa có văn bản phê bình hiệu trưởng Trường THCS Tứ Hiệp, nhắc nhở ban đại diện cha mẹ học sinh vì bảng dự kiến thu chi quỹ lên tới hơn 500 triệu đồng, gây xôn xao mạng xã hội.

Những khoản chi vô lý

Những ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về một bảng dự kiến chi "khủng" của quỹ cha mẹ học sinh Trường THCS Tứ Hiệp (huyện Thanh Trì, Hà Nội).

Theo đó, quỹ cha mẹ học sinh trường dự kiến chi cho 24 khoản, tổng chi trong năm học 2023 - 2024 dự kiến khoảng 439 - 518 triệu đồng, thu mỗi học sinh từ 560.000 - 600.000 đồng.

Các khoản chi được liệt kê gồm: tiền hỗ trợ tổ chức Trung thu cho học sinh, chi bồi dưỡng học sinh tham gia thi thể dục thể thao, tri ân các thầy cô ngày 20-11, tri ân thầy cô Tết Nguyên đán, kinh phí cho học sinh học bồi dưỡng tại Chu Văn An, kinh phí họp các trưởng ban các lớp, các trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh toàn trường…

Nhiều phụ huynh bày tỏ sự bất ngờ khi nhìn vào bảng dự kiến chi này, cho rằng đây là những khoản chi, thu vô lý.

Bảng dự kiến chi từ quỹ của ban đại diện cha mẹ học sinh được cho là của Trường THCS Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội năm học 2023-2024 đang được chia sẻ trên mạng xã hội

Phê bình hiệu trưởng

Theo UBND huyện Thanh Trì, sau khi nắm thông tin phản ánh về việc vận động thu quỹ hội cha mẹ học sinh tại Trường THCS Tứ Hiệp, UBND huyện đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành gồm thanh tra huyện chủ trì cùng các phòng Giáo dục và Đào tạo; Tài chính - Kế hoạch, Nội vụ và UBND xã Tứ Hiệp tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin.

Qua làm việc với ban biám hiệu, ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường và báo cáo xác minh của đoàn kiểm tra liên ngành, UBND huyện nhận thấy do sự phối hợp, hướng dẫn của nhà trường với ban đại diện cha mẹ học sinh chưa tốt, dự thảo chi một số hoạt động đưa ra hội nghị xin ý kiến phụ huynh chưa phù hợp với quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quyết định của TP Hà Nội nên chưa nhận được sự đồng thuận của 100% phụ huynh.

Ngay sau khi có ý kiến phản ánh của phụ huynh, ngày 22-9 nhà trường đã phối hợp với ban đại diện cha mẹ học sinh dừng triển khai và trả lại phụ huynh toàn bộ kinh phí đã vận động của 14/35 lớp với tổng số tiền khoảng 162 triệu đồng.

Theo UBND huyện Thanh Trì, căn cứ vào kết quả xác minh trên, UBND huyện phê bình hiệu trưởng Trường THCS Tứ Hiệp, chấn chỉnh, nhắc nhở ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường trong việc tổ chức vận động quỹ.

Đồng thời yêu cầu nhà trường cùng ban đại diện cha mẹ học sinh dự kiến lại các nội dung được chi theo đúng quy định tại thông tư 55 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quyết định 51 của UBND TP Hà Nội.

Yêu cầu nhà trường tổ chức họp ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp để công khai, thống nhất, tạo sự đồng thuận với cha mẹ học sinh trước khi triển khai thực hiện.

Thu quỹ phụ huynh 10 triệu/học sinh: Cần ngăn chặn ngay từ đầuThu quỹ phụ huynh 10 triệu/học sinh: Cần ngăn chặn ngay từ đầu

Nhiều bạn đọc không hài lòng với quyết định chỉ phê bình hiệu trưởng Trường tiểu học Hồng Hà và trả lại tiền cho phụ huynh sau khi thu quỹ và chi sai, cho rằng việc này cần được ngăn chặn ngay từ đầu để làm trong sạch môi trường giáo dục.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên