Tag: lạm thu

Hải Phòng chấn chỉnh tình trạng lạm thu, dạy thêm

Ngày 2-10, UBND TP Hải Phòng cho biết Thường trực Thành ủy vừa chỉ đạo chấn chỉnh việc dạy thêm, liên kết giáo dục và lạm thu trên địa bàn.

Học phí không lo, phụ phí mới sợ

Năm học nào dư luận cũng được dịp xầm xì, bàn tán không dứt về những khoản nộp nối dài trong nhà trường dưới danh nghĩa 'tự nguyện', bên cạnh học phí.

Ngăn lạm thu trong trường học bằng cách nào?

Làm sao để ngăn tình trạng lạm thu trong trường vốn cứ 'đến hẹn lại lên' mỗi đầu năm học?

Từ vụ lạm thu ở Trường tiểu học Hồng Hà: Đừng chỉ xử lý phần ngọn

Vụ việc lạm thu tại Trường tiểu học Hồng Hà 10 triệu đồng/học sinh dù đã được xử lý nhưng dư luận cho rằng nếu vẫn còn các cơ chế thu - chi quỹ hội phụ huynh như hiện nay thì sẽ tiếp tục có những kiểu lạm thu khác xảy ra trong nhà trường.

Phê bình hiệu trưởng để ban đại diện cha mẹ học sinh dự kiến chi quỹ hơn nửa tỉ đồng

UBND huyện Thanh Trì, Hà Nội vừa có văn bản phê bình hiệu trưởng Trường THCS Tứ Hiệp, nhắc nhở ban đại diện cha mẹ học sinh vì bảng dự kiến thu chi quỹ lên tới hơn 500 triệu đồng, gây xôn xao mạng xã hội.

Đóng 10 triệu quỹ phụ huynh: Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ kiểm tra đột xuất thu chi của các trường

Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết như vậy trong cuộc họp báo cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội TP.HCM ngày 28-9.

Vụ đóng 10 triệu quỹ phụ huynh: Phê bình hiệu trưởng, kiểm điểm giáo viên, yêu cầu trả lại tiền

Liên quan vụ thu quỹ phụ huynh 'khủng', UBND quận Bình Thạnh, TP.HCM đã chỉ đạo phê bình hiệu trưởng Trường tiểu học Hồng Hà và kiểm điểm đối với giáo viên chủ nhiệm lớp 1/2.

'Đại' học phí là gì?

Tổng các khoản mà tân sinh viên phải đóng lên tới 50 triệu đồng, nên ta phải chia nhỏ ra kẻo họ lại mỉa mai là... "đại" học phí.

Vụ trường định thu 21 khoản: Hàng loạt sai sót dẫn tới 'lạm thu'

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương yêu cầu hiệu trưởng và cá nhân có liên quan vụ 'lạm thu' kiểm điểm, báo cáo về sở trước ngày 20-9.

Trường định thu 21 khoản/học sinh gây choáng váng, tỉnh yêu cầu làm rõ có lạm thu

Một số phụ huynh nói "choáng váng" khi thấy bảng kê này và cho rằng có nhiều khoản "lạm thu" như tiền ghế ngồi, nước uống, tiền tivi và xã hội hóa...