Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Lạm thu

Buộc hiệu trưởng xin lỗi, trả lại tiền lạm thu

Buộc hiệu trưởng xin lỗi, trả lại tiền lạm thu

TTO - Một hiệu trưởng tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình vừa bị kỷ luật khiển trách vì thu nhiều khoản thu trái quy định đầu năm học 2017-2018.

Để xảy ra lạm thu, hiệu trưởng chịu trách nhiệm

TTO - Đó là chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng đối với các trường học trên địa bàn thành phố.

Huế vẫn nói phụ huynh 'tự nguyện hỗ trợ' nên trường thu không sai

TTO - Tại Trường tiểu học Vĩnh Ninh, hầu hết phụ huynh đóng góp 5 triệu đồng, có một phụ huynh đóng 10 triệu. UBND TP Huế cho biết chủ trương thu tiền "hỗ trợ tự nguyện" của trường là không sai.

'Trường lạm thu, lỗi do bộ không phải hội phụ huynh'

TTO - Vì sao trước đây cũng có hội phụ huynh nhưng không có lạm thu? Vì sao lạm thu chỉ xảy ra ở các trường nằm tại các đô thị lớn mà ở nông thôn không có?

Trường dự thu 3 triệu, 270 trẻ mầm non bị cha mẹ cho nghỉ học

TTO - Trường mầm non Quảng Thái đưa ra 17 khoản dự thu với tổng số tiền hơn 3 triệu/học sinh, trong đó có những khoản bị phụ huynh nói là vô lý và chồng chéo như nước uống tinh khiết, nước sạch đun sôi...

Lòng phụ huynh chưa duyệt, thưa thầy hiệu trưởng!

TTO - Đọc bài "Phụ huynh than phí cao, trường bảo cứ đi nơi khác", nhiều người sốc trước sớ thu tiền đầu năm của Trường THPT thực hành Cao Nguyên, càng sốc hơn bởi trả lời của thầy hiệu trưởng.

Để hội phụ huynh không phải là 'hội phụ thu'

TTO - Sự "nhiệt tình" của các Hội phụ huynh học sinh đến từ đâu? Từ sự tác động của nhà trường, sự "sốt sắng" của chính cha mẹ học sinh trong việc "muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy"?

Những 'vệ tinh' phiền toái

TTO - Muốn hay không muốn, sự "xoay quanh" không kiểm soát của các "vệ tinh" cũng làm hoen ố hình ảnh của các cơ quan liên quan và làm tổn thương các ngành đó. Vấn đề là tại sao lại không có một "cơ chế phòng vệ" ngay từ đầu?

Phụ huynh than phí cao, trường bảo 'cứ đi nơi khác'

TTO - "Phụ huynh nào không đồng ý thì khỏi học. Chúng tôi có ép vào đây học đâu", hiệu trưởng Trường THPT thực hành Cao Nguyên đáp khi nghe phản ảnh trường thu tiền đầu năm quá cao.