28/09/2023 22:38 GMT+7

Vụ thu quỹ 10 triệu đồng: Họp phụ huynh, trả tiền ngay trong đêm

Tối 28-9, Trường tiểu học Hồng Hà - nơi xảy ra thu quỹ phụ huynh 10 triệu đồng - đã họp phụ huynh lớp 1/2 và trả lại hơn 9,5 triệu đồng/học sinh.

Bên trong lớp học đã sửa chữa - Ảnh: MỸ DUNG

Bên trong lớp học đã sửa chữa - Ảnh: MỸ DUNG

Theo thông tin từ các phụ huynh lớp 1/2 Trường tiểu học Hồng Hà, tối nay 28-9, hiệu trưởng Trường tiểu học Hồng Hà (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã triệu tập cuộc họp phụ huynh để trả lại tiền quỹ lớp thu sai quy định trước đó.

Vụ thu quỹ 10 triệu đồng: trả lại tiền, giáo viên chủ nhiệm xin lỗi, ban đại diện phụ huynh từ nhiệm

Cụ thể, theo một số phụ huynh, cuộc họp được bắt đầu lúc 17h30 và kéo dài đến gần 21h tối 28-9. Tại cuộc họp, hiệu trưởng Trường tiểu học Hồng Hà cho biết khoản thu 10 triệu đồng/học sinh là sai quy định và thu với tinh thần không phải tự nguyện đóng góp của phụ huynh và chi cũng không nhận được sự đồng thuận của nhiều phụ huynh. Vì thế, nhà trường tổ chức cuộc họp phụ huynh để trả lại tiền.

Theo tiết lộ, phụ huynh đã được nhà trường trả lại số tiền là 9.588.000 đồng/học sinh. "Cô hiệu trưởng nói khoản chi chính đáng được Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM công nhận thì cô không có ý kiến, riêng những khoản còn lại thì trả lại hết cho phụ huynh. Tôi đã nhận lại 9.588.000 đồng", một phụ huynh cho biết.

Cũng trong cuộc họp tối 28-9, giáo viên chủ nhiệm đã chính thức có lời xin lỗi đến phụ huynh về sự việc đáng tiếc xảy ra. Được biết ban đại diện phụ huynh lớp 1/2 cũng đã xin lỗi và xin phép từ nhiệm, chờ bầu ban đại diện mới trong thời gian tới.

Liên quan đến việc sử dụng phòng học mà lớp 1/2 đã sửa, theo một số phụ huynh, học sinh lớp 1/2 vẫn được tiếp tục sử dụng phòng học này trong năm học này. "Nhà trường nói học sinh lớp 1/2 sẽ được sử dụng phòng học này ít nhất một năm tới, còn tương lai xa hơn thì chưa biết được", một phụ huynh nói với Tuổi Trẻ.

Cũng theo một số phụ huynh trong lớp, họ cũng không hỏi về nguồn tiền đã dùng để trả cho họ.

Trả lời báo chí, bà Bùi Thị Hải Yến - hiệu trưởng Trường tiểu học Hồng Hà - cho biết nhà trường triệu tập cuộc họp nhằm trả lại tiền cho các phụ huynh theo chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Thạnh. Việc tổ chức ngay trong chiều tối 28-9 nhằm giải tỏa tâm lý, tạo sự an tâm cho phụ huynh.

Bà Yến cũng từ chối trả lời về nguồn tiền mà trường này dùng để trả lại cho phụ huynh nhưng cho biết phụ huynh phấn khởi khi nhận lại được tiền.

Thu chi sai quy định phải trả lại phụ huynh

Trước đó, sáng 28-9, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Thạnh ra thông cáo báo chí yêu cầu ban đại diện lớp 1/2 Trường tiểu học Hồng Hà phải hoàn trả số tiền cải tạo lớp học cho phụ huynh vì thu sai quy định. Số tiền này tương ứng với 227.030.000 đồng.

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Thạnh cũng yêu cầu ban đại diện phụ huynh học sinh lớp 1/2 hoàn trả các khoản thu như chi văn nghệ, chi tiền ăn uống, chi mua vải thun, chi hỗ trợ cô Thu HKI, chi tiền hòa mạng Internet, chi lồng đèn... với tổng số tiền 20.515.000 đồng cho phụ huynh vì là khoản chi sai quy định.

Còn các khoản như mua quà tựu trường, mua đồ dùng cho học sinh, vệ sinh lớp tương ứng 12.783.000 đồng, ban đại diện được thực hiện khoản chi này.

Vụ đóng 10 triệu quỹ phụ huynh: Phê bình hiệu trưởng, kiểm điểm giáo viên, yêu cầu trả lại tiềnVụ đóng 10 triệu quỹ phụ huynh: Phê bình hiệu trưởng, kiểm điểm giáo viên, yêu cầu trả lại tiền

Liên quan vụ thu quỹ phụ huynh 'khủng', UBND quận Bình Thạnh, TP.HCM đã chỉ đạo phê bình hiệu trưởng Trường tiểu học Hồng Hà và kiểm điểm đối với giáo viên chủ nhiệm lớp 1/2.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên