28/09/2023 17:59 GMT+7

Đóng 10 triệu quỹ phụ huynh: Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ kiểm tra đột xuất thu chi của các trường

Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết như vậy trong cuộc họp báo cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội TP.HCM ngày 28-9.

Sở Giáo dục và Đào tạo đã có những chỉ đạo xung quanh vụ việc thu chi tại Trường tiểu học Hồng Hà - Ảnh: CTV

Sở Giáo dục và Đào tạo đã có những chỉ đạo xung quanh vụ việc thu chi tại Trường tiểu học Hồng Hà - Ảnh: CTV

Liên quan đến vụ đóng 10 triệu quỹ phụ huynh tại Trường tiểu học Hồng Hà (Bình Thạnh) đang thu hút sự quan tâm của dư luận, bà Lê Thụy Mỵ Châu - phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM - cho biết ngay khi tiếp nhận thông tin từ báo chí, sở đã chỉ đạo ngay với Phòng Giáo dục và Đào tạo Bình Thạnh để báo cáo vụ việc.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM thông tin vụ đóng 10 triệu quỹ phụ huynh

Hiện tại, Phòng Giáo dục và Đào tạo Bình Thạnh đã có hướng dẫn chấn chỉnh nghiêm túc với trường và đã có văn bản phê bình với giáo viên chủ nhiệm của lớp 1/2 thuộc Trường tiểu học Hồng Hà về các sai phạm. "Cần nói rõ, thu ở đây là thu sai", bà Châu nhấn mạnh.

Bà Châu cũng cho biết thêm từ đầu tháng 8, sở đã có văn bản đến các trường, các phòng giáo dục quận huyện về hướng dẫn thu chi trong đầu năm học mới.

Theo đó, các khoản huy động, tài trợ, ủng hộ tự nguyện, kinh phí hoạt động của các ban đại diện cha mẹ phụ huynh đều phải được thực hiện theo đúng tinh thần thông tư 16 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cũng như văn bản chỉ đạo của UBND TP.HCM.

Bà Châu cho biết trong thời gian tới, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ đón nhận những thông tin phản ánh từ báo đài về các khoản thu chi phía các trường. Đồng thời, sở sẽ thành lập những đợt kiểm tra đột xuất với các trường về những khoản thu của trường ngay từ đầu năm.

"Chúng tôi cũng đã giao nhiệm vụ cho phòng giáo dục các quận huyện kiểm tra và tham mưu cho UBND các quận huyện để có những chấn chỉnh", bà Châu nói.

Phụ huynh lớp 1 tố cô giáo thu quỹ 10 triệu đồng 1 học sinhPhụ huynh lớp 1 tố cô giáo thu quỹ 10 triệu đồng 1 học sinh

Đầu năm học 2023-2024, lớp 1/2 Trường tiểu học Hồng Hà, quận Bình Thạnh, TP.HCM, thu quỹ phụ huynh đến 10 triệu đồng/học sinh. Mới vào học được vài tuần, quỹ này đã chi hơn 260 triệu đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên