Tag: Quỹ phụ huynh

Clip 'phụ huynh khó khăn đừng theo cái lớp này': Nhà phụ huynh đăng clip bị tạt sơn

TTO - Ngày 12-10, ông Trịnh Vĩnh Thanh - trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Gò Vấp - cho biết: "Vụ clip họp phụ huynh ở Trường tiểu học An Hội đã giải quyết từ đầu năm học nhưng bị phát tán là do nhà phụ huynh đăng clip bị tạt sơn".

Diễn đàn Chấn chỉnh ban đại diện cha mẹ học sinh: Kinh nghiệm ở trường không có... ban đại diện!

TTO - Đó là khẳng định của lãnh đạo một trường quốc tế tại Việt Nam về vai trò của ban đại diện cha mẹ học sinh (gọi tắt là ban đại diện). Vị này cho biết trong hệ thống của ông không có trường nào có ban đại diện.

Bảng thu 'trời ơi' của một hội phụ huynh ở TP.HCM: Thu 130 triệu để 'chăm cô', sinh nhật bé...

TTO - Bảng dự trù kinh phí hoạt động năm học 2022-2023 của ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 1/3, Trường tiểu học Võ Thị Sáu, quận 7, TP.HCM gây bức xúc khi dự kiến chuyển khoản cho giáo viên chủ nhiệm, bảo mẫu 54 triệu đồng/năm.

Ngành giáo dục TP.HCM 'xin lỗi chân thành quý phụ huynh' chuyện thu phí ngoài quy định

TTO - Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM 'gửi lời xin lỗi chân thành quý phụ huynh' và cho biết đã có văn bản nghiêm khắc phê bình các hiệu trưởng, thủ trưởng đơn vị để xảy ra tình trạng thu phí ngoài quy định.

Dừng thu quỹ phụ huynh 'khủng' ở Trường THCS Lê Quý Đôn, TP.HCM

TTO - Bảng dự tính thu chi hỗ trợ hoạt động của ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 9/12, Trường THCS Lê Quý Đôn (quận 3, TP.HCM) là hơn 270 triệu đồng, lớp 9/10 là hơn 165 triệu đồng.

Phản hồi ngày 3-10: Giáo sư có lời giải thích thấu tình đạt lý; Cần nghiêm trị cán bộ hách dịch

TTO - Diễn đàn 'Làm gì để chấm dứt lạm thu?' trong trường học đang nóng lên; Cảm ơn giáo sư đã có lời giải thích thấu tình đạt lý; Cần nghiêm trị hành vi hách dịch... là những phản hồi đáng chú ý của bạn đọc trong ngày hôm nay 3-10.

Những khoản thu gây choáng đầu năm học: Tiền điểm danh, xây... trạm biến áp

TTO - Trong hai ngày 24, 25-9 nhiều trường phổ thông đã tổ chức họp phụ huynh học sinh đầu năm học 2022-2023. Một trong các nội dung khiến nhiều phụ huynh bức xúc là trường đặt ra các khoản thu vô lý.

TP.HCM: Các trường không được dùng quỹ phụ huynh cho phòng chống dịch bệnh

TTO - Kinh phí phòng chống dịch bệnh trong nhà trường được sử dụng từ ngân sách, tuyệt đối không được từ các nguồn không đúng quy định, không sử dụng quỹ của Ban đại diện cha mẹ học sinh.

Một nữ hiệu trưởng 'xén' tiền quỹ phụ huynh 2 năm liền

TTO - Theo kết luận thanh tra, hiệu trưởng Nguyễn Thị Lạng đã để xảy ra việc 'xén' tiền quỹ phụ huynh học sinh, chi nhiều khoản sai mục đích, yêu cầu các lớp đóng tiền để... trả công vận chuyển sữa học đường từ kho lên các lớp...

Không muốn 'dạy chay', phải bỏ tiền túi

TTO - Đó là băn khoăn lớn của nhiều giáo viên tâm huyết muốn xoay xở tìm những phương pháp khác nhau để đạt hiệu quả tiết dạy, trong bối cảnh toàn xã hội rần rần chống "lạm thu".