15/08/2019 11:26 GMT+7

Kỷ luật hướng dẫn viên nhổ nước bọt lên đầu du khách tại Ngũ Hành Sơn

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Trong lúc thu dây sau tour leo núi mạo hiểm trong hang động tại danh thắng Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng), một hướng dẫn viên đã tức giận nhổ nước bọt xuống đầu một nhóm du khách đứng dưới. Hướng dẫn viên này sau đó đã bị kỷ luật.

Kỷ luật hướng dẫn viên nhổ nước bọt lên đầu du khách tại Ngũ Hành Sơn - Ảnh 1.

Du khách tham gia leo núi mạo hiểm tại khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng - Ảnh: TTO

Ngày 15-8, ông Nguyễn Văn Hiền, trưởng BQL khu di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng), xác nhận vụ việc một hướng dẫn viên công ty du lịch nhổ nước bọt lên đầu du khách tại danh thắng này.

Theo đó, ngày 13-8, trong lúc đưa khách leo dây thừng từ đường lên Cổng Trời xuống động Vân Thông, hướng dẫn viên của Công ty Mạo hiểm Việt tại Hội An (Quảng Nam) đã có hành vi nhổ nước bọt lên đầu du khách đang đứng dưới động.

Theo lời kể của các bên, thời điểm này du khách leo xong và một hướng dẫn viên đang thu lại dây thừng. Lúc này, một du khách đứng dưới động tò mò kéo sợi dây làm người này giật mình và ngã ngửa ra phía sau. Không kiềm chế, hướng dẫn viên trên đã nhổ nước bọt xuống cả nhóm khách đang đứng bên dưới.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Công ty Mạo hiểm Việt tại Hội An đã họp khẩn và có thư xin lỗi gửi du khách cùng BQL khu di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn. Đơn vị này cũng tiến hành kỷ luật bằng hình thức không sử dụng hướng dẫn viên trên trong các tour trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Xuân Bình, phó giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, cho biết cơ quan này đã nắm được thông tin vụ việc và đang vào cuộc tìm hiểu.

Theo ông Bình, sự việc trên tạo ấn tượng rất xấu cho hình ảnh du lịch Đà Nẵng, do đó sở sẽ xử lý nghiêm những hành vi sai phạm trong hoạt động du lịch.

​Khai thác leo núi ở khu danh thắng Ngũ Hành Sơn ​Khai thác leo núi ở khu danh thắng Ngũ Hành Sơn

TTO - Thời gian gần đây, nhiều du khách khi tham quan khu danh thắng Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) bất ngờ khi thấy những “người nhện” từ trên đỉnh núi đu dây xuống khu vực động Vân Thông.

TẤN LỰC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên