Tag: Hướng dẫn viên

Du lịch Việt Nam 'đội sổ': Các nhà quản lý, hoạch định chính sách đâu rồi?

TTO - Câu chuyện du lịch Việt Nam 'đi trước, về chót' tiếp tục là đề tài thu hút sự quan tâm đặc biệt của bạn đọc. Nhiều ý kiến bức xúc chỉ ra những hạn chế, đồng thời hiến kế để du lịch Việt Nam thoát khỏi cảnh chợ chiều.

Học ngành Hướng dẫn du lịch giúp gen Z có nhiều kỹ năng trong thời đại mới

Trong thời đại thế hệ Z (gen Z) đang làm chủ, thành công bằng sự khác biệt, khẳng định bản sắc chính mình chính là đích đến của nhiều bạn trẻ hiện đại.

Thị trường du lịch 'cháy' hướng dẫn viên, nhân viên phục vụ

TTO - Dịch bệnh được kiểm soát ổn định, du lịch mở cửa trở lại, lượng khách gia tăng đáng kể nhưng kéo theo đó là tình trạng thiếu hụt nhân lực phục vụ, nhất là tại các vùng du lịch biển nổi tiếng.

Tour Singapore - Malaysia - Indonesia trọn gói giá từ 11,9 triệu đồng

Khám phá 3 quốc gia chỉ trong 1 hành trình. Tham gia tour du lịch 6 ngày 5 đêm từ TP.HCM cùng Lữ Hành Việt Nam, du khách sẽ được thăm tham quan những địa danh nổi tiếng tại cả 3 nước Singapore, Malaysia và Indonesia.

Cá voi lưng gù biết 'học' các bài hát phức tạp từ các vùng khác nhau

TTO - Ngay bên dưới mặt nước ngoài khơi bờ biển Queensland (Úc) người ta có thể nghe thấy những con cá voi lưng gù đang hát rõ ràng với nhau, nghiên cứu mới cho thấy chúng đang học những giai điệu phức tạp từ các vùng khác nhau.

Mạnh tay chi 'hoa hồng' là thủ phạm tạo nên 'chặt chém' ở các điểm du lịch?

TTO - Ở các điểm du lịch, không chỉ hướng dẫn viên mà các tài xế taxi, xe ôm... hám lợi cũng hào hứng với việc dẫn mối để ăn tiền "hoa hồng". Và như thế du khách thành "con mồi" ngon để những tiệm buôn bán đặc sản tha hồ "chặt chém".

Thổ Nhĩ Kỳ thành 'thiên đường' mua sắm của người Đông Âu

Từ khi đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ mất giá, người dân ở Bulgaria và Balkan, những quốc gia 'nghèo nhất' châu Âu đã đổ xô đến đây để mua sắm mọi thứ với giá thấp.

HDV du lịch thành... chị bún bò, người làm thợ hồ chờ ngày 'mở cửa'

Có hướng dẫn viên đi bán bún bò online, hay trở thành thợ xây nhà để có thêm thu nhập, ngay sau khi giãn cách nới lỏng.

Cầm loa lên gác gọi anh dậy ăn cơm theo cách hướng dẫn viên

"Đây là cách tôi gọi người anh "trời đánh" của tôi dậy ăn cơm trưa sau giấc ngủ dài", anh Lê Phạm Ngọc Quý, tác giả video hài hước.

Nhiều hướng dẫn viên du lịch chưa nhận được hỗ trợ do vướng thủ tục

TTO - Một trong những thủ tục để hướng dẫn viên du lịch nhận 3,71 triệu đồng hỗ trợ từ quyết định 23 (gói 26.000 tỉ đồng) là có hợp đồng lao động hoặc thẻ hội viên của tổ chức nghề nghiệp, có thể dẫn đến nhiều người vào hội chỉ để nhận trợ cấp.