02/10/2021 21:24 GMT+7

Kiên Giang tiếp nhận 1.700 người về từ nhiều tỉnh, thành phố

P.VŨ - K.NAM
P.VŨ - K.NAM

TTO - Tối muộn 2-10, dòng người trở về Kiên Giang từ các tỉnh, thành phố miền Đông Nam Bộ ngày càng đông. Ước tính đã có khoảng 1.700 người được tiếp nhận đưa vào các khu cách ly tại nhiều địa phương trong tỉnh.

Kiên Giang tiếp nhận 1.700 người về từ nhiều tỉnh, thành phố - Ảnh 1.

Cháu bé theo cha mẹ đi xe máy từ TP.HCM được cho bú sữa ngay khi tới khu tiếp nhận tại cửa ngõ tỉnh Kiên Giang - Ảnh: P.VŨ

Dòng người đi lao động, làm ăn (phần lớn là lao động tự do hoặc công nhân trong các khu công nghiệp) từ nhiều tỉnh, thành đã bắt đầu đổ dồn về các cửa ngõ vào địa phận tỉnh Kiên Giang liên tục từ khuya 1-10 đến nay.

Trước đó, dự báo tình hình người dân từ các tỉnh sẽ đổ về, tỉnh Kiên Giang đã điều động tăng cường lực lượng quân sự, công an cùng với các doanh nghiệp vận tải để tiếp đón người dân ngay tại cửa ngõ.

Thượng úy Danh Công Thành - cán bộ chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19 tại cầu Cái Tư (huyện Gò Quao, giáp ranh với tỉnh Hậu Giang) - cho biết từ trưa 1-10 đã có nhiều tốp người đi xe gắn máy về tới chốt. Cán bộ tại chốt đã phối hợp với lực lượng chức năng hỗ trợ bánh mì, sữa, nước uống… cho bà con, đồng thời tiến hành tiếp nhận khai báo y tế, test nhanh.

Do lượng người đổ về liên tục tăng nên các chốt trên quốc lộ 80, 61 dẫn vào tỉnh Kiên Giang đã xin ý kiến và được tỉnh tăng cường lực lượng, phương tiện hỗ trợ.

Kiên Giang tiếp nhận 1.700 người về từ nhiều tỉnh, thành phố - Ảnh 2.

Người dân Kiên Giang về tới tỉnh sẽ vào khu tiếp nhận tạm thời, sau đó tiếp tục được hỗ trợ đưa về các huyện/thành phố trong tỉnh - Ảnh: P.VŨ

Hiện nay người dân từ các tỉnh, thành phố trở về Kiên Giang sẽ dừng lại tại chốt, sau đó được đưa đi tiếp nhận tạm thời tại khu cách ly sử dụng khuôn viên Ban quản lý dự án công trình dân dụng - công nghiệp ngay đầu cửa ngõ vào TP Rạch Giá.

Sau đó, tỉnh sẽ bố trí xe khách (Công ty Phương Trang hỗ trợ) và xe tải chở người và phương tiện về từng địa phương.

Theo chỉ đạo của Tỉnh ủy Kiên Giang, những người trở về tỉnh đều phải test nhanh sàng lọc. Nếu ai đã tiêm ngừa vắc xin đủ 2 mũi thì tự cách ly theo dõi tại nhà 14 ngày, trong thời gian này hạn chế tiếp xúc, không được ra khỏi nhà và phải xét nghiệm 3 lần.

Những trường hợp cố tình không khai báo y tế sau khi trở về địa phương sẽ bị xử lý nghiêm, kể cả lãnh đạo chính quyền địa phương nếu không nắm được tình hình.

Thủ tướng: Tổ chức đưa đón người dân quyết tâm về quê Thủ tướng: Tổ chức đưa đón người dân quyết tâm về quê

TTO - Thủ tướng lưu ý các địa phương tuyên truyền vận động người dân ổn định cuộc sống, không di chuyển tự phát. Trường hợp người lao động quyết tâm về quê thì tổ chức đưa đón có trật tự, an toàn, không gây ách tắc...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận