Thứ 5, ngày 5 tháng 8 năm 2021

Israel và Hamas tiếp tục hàng trăm đợt không kích trên dải Gaza

12/05/2021 10:35 GMT+7

TTO - Xung đột giữa Israel và Hamas - một nhóm vũ trang người Palestine kiểm soát dải Gaza - tiếp tục leo thang vào rạng sáng 12-5. Các cuộc đấu pháo từ đầu tuần đến nay đã khiến hơn 35 người thiệt mạng.

Israel và Hamas tiếp tục hàng trăm đợt không kích trên dải Gaza - Ảnh 1.

Hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt của Israel đánh chặn rocket phóng về phía Israel trên dải Gaza ngày 12-5 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, quân đội Israel đã thực hiện hàng trăm đợt không kích trên dải Gaza vào rạng sáng 12-5. Trong khi đó, Hamas và các nhóm vũ trang người Palestine đã phóng nhiều loạt rocket vào thành phố Tel Aviv và Beersheba của Israel.

Theo Hãng tin AFP, ngày 12-5 lực lượng Hamas đã "bắn 110 quả rocket về hướng thành phố Tel Aviv" và 100 quả rocket về phía nam Beersheva để đáp trả các đợt không kích của quân đội Israel nhằm vào nhà dân Palestine.

Hamas cáo buộc các đợt không kích của quân đội Israel đã phá hủy một tòa nhà 9 tầng ở dải Gaza.

"Tòa nhà và các cấu trúc gần đó bị hư hại nghiêm trọng", theo kênh truyền hình Al-Aqsa TV của Hamas.

Các nhân chứng cho biết nhiều tên lửa đã rơi trúng tòa nhà 9 tầng này. Trong tòa nhà có các hộ dân cư, doanh nghiệp và một kênh truyền hình địa phương.

Trong khi đó, Israel cáo buộc các loạt rocket bắn về phía Tel Aviv đã giết chết ít nhất một người ở ngoại ô thành phố.

Loạt đấu pháo mới nhất giữa Israel và các nhóm vũ trang người Palestine kéo dài từ ngày 10-5 đến nay đã làm 35 người Palestine và 5 người Israel thiệt mạng, trong đó có 10 trẻ em, và hơn 220 người bị thương.

Theo Hãng tin Reuters, đây là cuộc đụng độ quân sự dữ dội nhất giữa hai bên kể từ cuộc chiến năm 2014 ở dải Gaza.

Cộng đồng quốc tế lo ngại tình hình tại khu vực này có thể vượt ra ngoài tầm kiểm soát.

Ông Tor Wennesland, điều phối viên đặc biệt của Liên Hiệp Quốc về tiến trình hòa bình Trung Đông, cảnh báo Israel và Hamas "đang leo thang với nguy cơ bùng phát thành một cuộc chiến tranh toàn diện".

Mỹ lên tiếng về giao tranh Israel - Palestine Mỹ lên tiếng về giao tranh Israel - Palestine

TTO - Nhà Trắng ngày 11-5 cho biết Israel có quyền tự vệ hợp pháp trước các cuộc tấn công bằng tên lửa của các tay súng Palestine, đồng thời gây áp lực lên Israel về việc đối xử với người Palestine.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận