Thứ 2, ngày 28 tháng 11 năm 2022

Gần 200 người bị thương trong vụ đụng độ ở Jerusalem

08/05/2021 07:34 GMT+7

TTO - Hãng tin Reuters cho biết ít nhất 178 người Palestine và 6 cảnh sát Israel bị thương trong cuộc đụng độ với nhau tại đền thờ Al-Aqsa ở Jerusalem. Bạo lực kéo dài suốt tuần qua tại khu vực này.

Gần 200 người bị thương trong vụ đụng độ ở Jerusalem - Ảnh 1.

Người dân Palestine ném pháo hoa, chai lọ và đá về phía cảnh sát chống bạo động Israel khi lực lượng này bắn đạn cao su và lựu đạn gây choáng vào họ tối 7-5 - Ảnh: REUTERS

Những người Palestine quá khích đã ném đá, chai lọ và pháo hoa về phía cảnh sát Israel. Cảnh sát đã đáp trả bằng đạn cao su và lựu đạn gây choáng để vãn hồi trật tự ở những khu vực quanh đền thờ Al-Aqsa và phía đông Jerusalem.

Theo Hãng tin AFP, ít nhất 163 người Palestine và 6 cảnh sát Israel bị thương (con số của Hãng tin Reuters cao hơn) trong vụ đụng độ tối 7-5. Tổ chức Trăng lưỡi liềm Đỏ Palestine cho biết họ phải dựng bệnh viện dã chiến gần khu vực xảy ra đụng độ vì các phòng cấp cứu ở bệnh viện đều quá tải.

Cảnh sát Israel nói hàng ngàn tín đồ đã có hành động quá khích sau buổi cầu nguyện tối và lực lượng an ninh Israel đã khôi phục trật tự trong khu vực.

Căng thẳng ở Jerusalem tăng trong những tuần gần đây khi người Palestine biểu tình phản đối cảnh sát Israel ngăn không cho họ vào Thành cổ (Old City) trong tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo. Ngoài ra, các nhà chức trách Israel cũng đuổi một số người Palestine ra khỏi nhà của họ để nhường chỗ cho những người định cư Israel.

Mỹ đã kêu gọi các bên "xuống thang căng thẳng", nói việc đuổi người Palestine ra khỏi nhà có thể khiến tình hình ở đông Jerusalem thêm nghiêm trọng. Liên Hiệp Quốc cảnh báo các vụ trục xuất người Palestine có thể là "tội ác chiến tranh".

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas nói Chính phủ Israel phải "chịu trách nhiệm" vì tình hình bất ổn ở Al-Aqsa.

Thảm kịch giẫm đạp tại Israel: Thảm kịch giẫm đạp tại Israel: 'Cha ơi, con chết mất'

TTO - Đại sứ quán Mỹ tại Israel ngày 2-5 xác nhận có công dân Mỹ trong số những người thiệt mạng và bị thương vì vụ giẫm đạp kinh hoàng hôm 30-4.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận