Tag: cảnh sát chống bạo động

Người biểu tình ở Nga tấn công luôn cảnh sát chống bạo động

Cảnh sát chống bạo động đã dùng hơi cay đối phó hàng trăm người biểu tình tại Cộng hòa Bashkortostan thuộc Nga, sau khi một nhà hoạt động địa phương bị kết án.

Bạo loạn ở Paris ngày 1-5

TTO - Khoảng 116.500 người đã đi biểu tình vào Ngày Quốc tế lao động 1-5 ở Pháp, hơn 50 người bị cảnh sát bắt giữ, 8 cảnh sát và lính cứu hỏa bị thương. Đó là những con số do Bộ Nội vụ Pháp công bố vào cuối ngày đầy bạo loạn ở Paris.

Gần 200 người bị thương trong vụ đụng độ ở Jerusalem

TTO - Hãng tin Reuters cho biết ít nhất 178 người Palestine và 6 cảnh sát Israel bị thương trong cuộc đụng độ với nhau tại đền thờ Al-Aqsa ở Jerusalem. Bạo lực kéo dài suốt tuần qua tại khu vực này.

Đang ở tù, Hoàng Chi Phong nhận thêm 10 tháng tù

TTO - Hoàng Chi Phong (Joshua Wong) vừa bị một tòa án ở Hong Kong tuyên thêm 10 tháng tù hôm 6-5, vì 'tham gia tụ tập trái phép ngày 4-6-2020 để kỷ niệm sự kiện Thiên An Môn năm 1989'.

Nữ tu quỳ xin cảnh sát Myanmar ngừng trấn áp người biểu tình

TTO - Giữa lúc các vụ đụng độ trên đường phố Myanmar làm tăng số người chết và bị thương, mạng xã hội lan truyền tấm hình một nữ tu quỳ xuống cầu xin cảnh sát ngừng trấn áp người biểu tình.

Myanmar đã bắt người nước ngoài đầu tiên sau đảo chính

TTO - Myanmar vừa bắt giữ công dân nước ngoài đầu tiên kể từ cuộc đảo chính quân sự ngày 1-2, là cố vấn kinh tế người Úc của bà Aung San Suu Kyi.

Bạo loạn nghiêm trọng nhất ở Hà Lan trong 40 năm qua

TTO - Xứ sở hoa tulip đã rơi vào tình trạng bạo loạn, cướp bóc ở các thành phố đêm thứ ba liên tiếp. Những người biểu tình xuống đường chống lại lệnh giới nghiêm để ngăn dịch COVID-19 của chính quyền.

Cảnh sát Hong Kong bắt 230 người biểu tình giữa dịch COVID-19

TTO - Cảnh sát Hong Kong đã xác nhận bắt giữ 230 người tham gia biểu tình trong một trung tâm thương mại và một con phố thuộc quận Mong Kok vì tội tụ tập bất hợp pháp, tấn công cảnh sát...

Không còn người biểu tình trong Đại học Bách khoa Hong Kong

TTO - Các cuộc tìm kiếm trong ngày 27-11 cho thấy không còn người biểu tình nào trong Trường ĐH Bách khoa Hong Kong. Trường sẽ dọn dẹp vệ sinh sau gần 2 tuần bị người biểu tình chiếm giữ.

Quốc hội Bolivia mở đường bầu cử mới, loại cựu Tổng thống Morales

TTO - Quốc hội lưỡng viện của Bolivia đã nhanh chóng thông qua dự luật mở đường cho việc tổ chức cuộc bầu cử mới với điều khoản không cho cựu Tổng thống Evo Morales tái tranh cử.