15/08/2021 21:23 GMT+7

Huy động 10 siêu thị cùng nhiều đơn vị cung cấp thực phẩm cho người dân Đà Nẵng

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Để phục vụ nhu cầu lương thực, thực phẩm cho người dân Đà Nẵng trong 7 ngày phong tỏa, TP Đà Nẵng đã huy động 10 siêu thị và nhiều doanh nghiệp cung ứng vào cuộc.

Huy động 10 siêu thị cùng nhiều đơn vị cung cấp thực phẩm cho người dân Đà Nẵng - Ảnh 1.

Người dân TP Đà Nẵng mua sắm thực phẩm dự trữ tại siêu thị Co.opmart Đà Nẵng - Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 15-8, ông Hồ Kỳ Minh, phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã ban hành phương án cung ứng, phân phối lương thực, thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân Đà Nẵng trong 7 ngày phong tỏa tuần tới.

Nhu cầu dự kiến trong 7 ngày của nhân dân Đà Nẵng đối với các mặt hàng thiết yếu là 2.700 tấn gạo, 4 triệu gói mì, 2,5 triệu quả trứng, 1.700 tấn thịt heo, thịt gà, 390 tấn thủy hải sản và 1.473 tấn rau củ quả. Dự trữ cung ứng hiện tại đối với các mặt hàng trên tại Đà Nẵng hiện đều vượt mức nhu cầu dự kiến.

Để thực hiện việc phân phối hàng thực phẩm, TP Đà Nẵng huy động 10 siêu thị lớn bao gồm: Co.opmart Đà Nẵng, Co.opmart Sơn Trà, Big C, Lotte, Vinmart, MM Mega, Danavimart, Fumart, Vita mart và trung tâm thương mại Hòa Thọ.

Ngoài ra, các doanh nghiệp, cửa hàng phân phối các mặt hàng thịt, cá, trứng khác cũng được huy động, gồm Công ty TNHH Đắc Vinh, Công ty TNHH TMDV Hai Thuyên, Công ty TNHH 5 Mục Tiêu, Công ty Hà Sinh - Kim Anh, Công ty TNHH thực phẩm Top Việt…

Sở Công thương Đà Nẵng cũng đã liên kết các tỉnh thành để kết nối, cung ứng nguồn hàng rau củ quả, làm việc với nhà cung ứng để điều tiết, tăng lượng hàng cho TP.

Ngoài ra, TP Đà Nẵng sẽ hỗ trợ các mặt hàng gạo, trứng, mì gói, thịt hộp, cá hộp, rau củ quả cho 30.000 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ không có thu nhập, hộ khó khăn từ nguồn kinh phí doanh nghiệp tài trợ. 

Trong đó, quận Hải Châu nhận hơn 3.700 suất, quận Thanh Khê 3.500 suất, quận Sơn Trà 4.675 suất, quận Ngũ Hành Sơn 4.500 suất, quận Cẩm Lệ hơn 3.200 suất, quận Liên Chiểu hơn 5.200 suất và huyện Hòa Vang hơn 5.100 suất.

Đà Nẵng chuẩn bị cung ứng thực phẩm ra sao trong tuần tới? Đà Nẵng chuẩn bị cung ứng thực phẩm ra sao trong tuần tới?

TTO - Để chuẩn bị cho khả năng phong tỏa nghiêm ngặt toàn TP theo phương châm ai ở đâu ở yên đấy trong tuần tới, Đà Nẵng đang lên kịch bản phân phối hàng hóa cho người dân.

TẤN LỰC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên