13/08/2021 10:30 GMT+7

Đà Nẵng mở 4 điểm bán hàng bình ổn giá, người dân đi chợ từ 5h sáng

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Sở Công thương TP Đà Nẵng và các doanh nghiệp cung ứng đã tổ chức một số điểm bán hàng bình ổn cho người dân tại các nơi có chợ bị phong tỏa. Tuy nhiên vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân lúc này.

Đà Nẵng mở 4 điểm bán hàng bình ổn giá, người dân đi chợ từ 5h sáng - Ảnh 1.

Người dân kéo đến chợ trên đường Kinh Dương Vương mua sắm từ 5h sáng 13-8 - Ảnh: Q.H

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, nguồn cung từ một vài điểm bán hàng bình ổn hiện chưa đáp ứng nổi nhu cầu mua sắm thực phẩm của người dân.

Tổ chức 4 điểm bán hàng bình ổn giá

Trong sáng 13-8, các điểm bán hàng thực phẩm thiết yếu bình ổn giá đã mở cửa buổi sáng tại khu vực trước cổng chợ Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, khu công viên đường Nguyễn Bá Lân (đối diện cổng chợ Bắc Mỹ An), khu đất trống ngã tư Mai Đăng Chơn - Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận Ngũ Hành Sơn. 

Tại điểm bán số 69 Võ Văn Kiệt, quận Sơn Trà, nhà cung ứng cũng đang tích cực chuẩn bị mở bán.

Các điểm bán hàng do Công ty TNHH Đắc Vinh và Công ty TNHH TM và DV Hai Thuyên tổ chức cung ứng hàng thực phẩm thiết yếu như thịt, cá, rau củ quả. 

Theo Sở Công thương, hoạt động nhằm bình ổn thị trường, cân đối cung cầu hàng hóa và cung ứng các mặt hàng thiết yếu. Nhất là tại các khu vực có chợ đang tạm dừng hoạt động để hạn chế tối đa việc di chuyển ra khỏi địa bàn của người dân.

Tại điểm bán trước chợ Hòa Khánh sáng 13-8, lượng người mua khá đông đúc. Do sức mua mạnh, đơn vị cung ứng phải liên tục châm hàng và đến khoảng 8h30 thì hầu hết các mặt hàng thịt đã bán hết. Giá bán bình ổn hiện rẻ tương đối so với giá thị trường. 

Cụ thể, giá thịt mông, vai, cốt lết heo là 110.000 đồng/ký; ba chỉ nách 120.000 đồng/ký; thịt ba chỉ bụng và bò nạm, sườn non 160.000 đồng/ký. Người dân cho biết giá bán tại đây khá ổn và nguồn hàng phong phú hơn các chợ truyền thống trong thời điểm này.

Đà Nẵng mở 4 điểm bán hàng bình ổn giá, người dân đi chợ từ 5h sáng - Ảnh 2.

Điểm bán hàng bình ổn trước cổng chợ Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, của Công ty TNHH TM và DV Hai Thuyên sáng nay - Ảnh: TẤN LỰC

Dân kéo nhau đi chợ từ 5h sáng, thịt rau hết sạch

Theo ghi nhận, nguồn cung của các điểm bán hàng bình ổn vẫn chưa thấm vào đâu so với sức mua bùng nổ của người dân Đà Nẵng để dự trữ cho một tuần phong tỏa chặt chẽ dự kiến sắp tới. 

Từ sáng sớm nay, dòng người đã đổ xô đến các chợ canh mua thực phẩm dự trữ như cảnh đi chợ tết khiến nhiều chợ đông nghẹt, chen lấn mua sắm không đảm bảo các quy định giãn cách và gây nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Chị Q.H. (trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) cho biết từ 5h sáng đã dậy sớm đến chợ trên đường Kinh Dương Vương mua thực phẩm nhưng phải quay về vì người mua chen chúc quá đông. Đến 8h30 chị quay trở lại chợ, người mua đã giảm nhưng hàng hóa hầu như chẳng còn gì, các sạp hàng trống trơn. 

Nắm bắt tâm lý gom hàng của người dân, các loại rau củ quả được người bán tăng giá. 

"Cả chợ sạch sẽ hầu như chẳng còn gì, rau củ loại nào cũng mắc, bó rau giá 20.000 đồng đắt gấp đôi ngày thường, còn thịt thà hầu như đã bán hết" - chị Q.H. cho biết. 

Tại chợ Hòa Mỹ, các hàng thịt cũng bị vét sạch từ 8h sáng, các quầy hàng rau củ quả cũng chung tình trạng, giá bán bị đẩy lên cao hơn so với ngày thường.

Đà Nẵng mở 4 điểm bán hàng bình ổn giá, người dân đi chợ từ 5h sáng - Ảnh 3.

Quầy hàng rau củ tại chợ Hòa Mỹ hầu như hết sạch từ 8h30 sáng - Ảnh: TẤN LỰC

Tăng gấp đôi lượng heo giết mổ

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phạm Tuấn Anh - giám đốc Công ty TNHH MTV Chế biến thực phẩm Đà Nẵng - cho biết từ tối qua đơn vị đã tăng lượng giết mổ lên gấp đôi, tương đương 1.300 con heo để cung cấp ra thị trường.

Do nhu cầu người dân quá lớn, đơn vị dự kiến sẽ tiếp tục tăng sản lượng giết mổ cho đến chủ nhật để cung ứng cho thị trường.

Trong khi đó, ông Đàm Văn Tẩu - giám đốc Công ty Quản lý và phát triển các chợ Đà Nẵng - cho hay do chợ đầu mối Hòa Cường đóng cửa, lượng hàng rau củ quả về TP có sụt giảm hơn so với ngày thường. Việc phân phối cũng giao cho các đầu nậu lớn giao tới các chợ, tiểu thương nhỏ lẻ không được trực tiếp lấy hàng.

Tại các chợ lớn do đơn vị này quản lý như chợ Đống Đa, chợ Cồn, chợ Hàn, trong hôm qua và hôm nay ghi nhận lượng người đi chợ tăng gấp đôi ngày thường.

Dân bị phong tỏa đặt thực phẩm 4 ngày chưa giao, Đà Nẵng cắt hợp đồng nhà cung cấp Dân bị phong tỏa đặt thực phẩm 4 ngày chưa giao, Đà Nẵng cắt hợp đồng nhà cung cấp

TTO - Liên quan việc người dân các phường bị cách ly tại quận Sơn Trà, Đà Nẵng không nhận được thực phẩm đặt mua dù sau 4 ngày, quận đã thống nhất cắt hợp đồng với đơn vị cung ứng và chuyển đơn hàng sang nhà cung cấp khác

TẤN LỰC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên