Rau củ quả Quảng Nam ủng hộ đã tới tay người dân Sơn Trà, Đà Nẵng

10/08/2021 15:30 GMT+7

TTO - 25 tấn rau củ quả và gạo, cùng các nhu yếu phẩm do huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam ủng hộ người dân vùng phong tỏa quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, đã được phân phát xong trong ngày 10-8.

Rau củ quả Quảng Nam ủng hộ đã tới tay người dân Sơn Trà, Đà Nẵng - Ảnh 1.

Phân phát hàng rau củ quả cho người dân phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, Đà Nẵng - Ảnh: V.H.

Ngày 10-8, ông Nguyễn Thành Nam, phó chủ tịch UBND quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, cho biết quận đã tiếp nhận và phân phối hàng hóa hỗ trợ từ huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, cho người dân 5 phường bị phong tỏa.

Theo đó, lượng hàng hóa được huyện Đại Lộc hỗ trợ cho quận Sơn Trà gồm 20 tấn rau củ quả các loại, 5 tấn gạo và một số thực phẩm thiết yếu khác như dầu ăn, nước mắm, đường. 

Ngay khi các xe chở hàng đến quận Sơn Trà, lực lượng của quận đã tiếp nhận và phân phối kịp thời cho người dân các phường đang phong tỏa.

Ông Nguyễn Thành Nam cho biết trong thời gian các phường của quận Sơn Trà phong tỏa chống dịch, rất nhiều tổ chức, cá nhân và địa phương đã tham gia ủng hộ, hỗ trợ lương thực, thực phẩm, rau củ quả cho bà con nhân dân. 

Lãnh đạo quận Sơn Trà ghi nhận và gửi lời cảm ơn chân thành đến các tổ chức, cá nhân và địa phương đã hỗ trợ, giúp đỡ lúc này.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Cao Đình Hải - chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà - cho biết hiện tại các tổ trưởng tổ dân phố báo cáo đều đã mua được hàng lương thực, thực phẩm cho người dân. 

Ngoài ra, lượng hàng cứu trợ, ủng hộ từ các nơi cũng gửi về phường rất nhiều. Đối với một số hộ dân phản ảnh chưa mua được thực phẩm, phường đã cung cấp số đường dây nóng để người dân liên hệ.

Tại phường An Hải Bắc, ông Trần Văn Hùng, chủ tịch UBND phường, cho hay trong 3 ngày qua phường đã tiếp nhận 22 tấn rau củ quả từ quận Sơn Trà và huyện Đại Lộc. Hiện tại số lượng thực phẩm trên đã được phân phối kịp thời cho từng hộ dân. 

Ngoài ra, công tác mua sắm hộ thực phẩm cho người dân tại các tổ dân phố đang được đẩy nhanh. Đến nay đa số tổ dân phố đều đã mua được hàng, một số tổ dân phố còn lại cũng sẽ nhận được hàng trong chiều nay để đáp ứng nhu cầu nhân dân trong khu phong tỏa.

Dân bị phong tỏa đặt thực phẩm 4 ngày chưa giao, Đà Nẵng cắt hợp đồng nhà cung cấp Dân bị phong tỏa đặt thực phẩm 4 ngày chưa giao, Đà Nẵng cắt hợp đồng nhà cung cấp

TTO - Liên quan việc người dân các phường bị cách ly tại quận Sơn Trà, Đà Nẵng không nhận được thực phẩm đặt mua dù sau 4 ngày, quận đã thống nhất cắt hợp đồng với đơn vị cung ứng và chuyển đơn hàng sang nhà cung cấp khác


TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận