26/03/2023 22:28 GMT+7

Huế có thêm phố đi bộ về đêm thứ ba

UBND TP Huế (Thừa Thiên Huế) vừa khai trương thêm một tuyến phố đi bộ phục vụ du lịch vào những ngày cuối tuần tại tuyến đường Hai Bà Trưng.

Huế có thêm phố đi bộ về đêm thứ ba - Ảnh 1.

TP Huế vừa khai trương tuyến phố đi bộ về đêm thứ 3 - Ảnh: NHẬT LINH

Tối 26-3, UBND TP Huế đã tổ chức lễ khai trương tuyến phố đi bộ về đêm Hai Bà Trưng nhằm phục vụ du lịch về đêm của thành phố được mệnh danh là thành phố của Festival.

Phố đi bộ về đêm Hai Bà Trưng có chiều dài gần 1km, được lát đá mặt đường và được đầu tư chỉnh trang lại hệ thống cây xanh, ánh sáng.

Tổng vốn đầu tư chỉnh trang lại con đường này thành phố đi bộ là khoảng 97 tỉ đồng.

Đây là tuyến phố đi bộ về đêm thứ 3 của TP Huế sau tuyến phố đi bộ bên trong Kinh thành Huế và tuyến phố "tây" Chu Văn An - Võ Thị Sáu - Phạm Ngũ Lão.

Tại đêm khai trương, hàng ngàn lượt du khách đã đổ về tuyến phố đi bộ sầm uất này để trải nghiệm các trò chơi dân gian, ẩm thực.

Huế có thêm phố đi bộ về đêm thứ ba - Ảnh 2.

Tiết mục quảng diễn đường phố trên con phố đi bộ Hai Bà Trưng (TP Huế) - Ảnh: NHẬT LINH

Anh Nguyễn Hoàng Minh (trú TP Huế) cho biết điều làm anh thích thú là việc tuyến phố đi bộ này được thành phố lót toàn bộ mặt đường bằng đá chứ không trải thảm nhựa.

"Toàn tuyến phố được lát đá trong rất đẹp mắt, sang trọng. Tuyến phố này về đêm không thua gì tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ ở TP.HCM", anh Minh nói.

Ông Võ Lê Nhật - chủ tịch UBND TP Huế - cho biết việc đầu tư mở thêm tuyến phố đi bộ Hai Bà Trưng vào tối ba ngày cuối tuần nhằm tạo thêm sản phẩm du lịch về đêm cho thành phố này.

"Trên tuyến phố đi bộ này chúng tôi cũng bố trí nhiều địa điểm trưng bày, trải nghiệm các nghề thủ công truyền thống như làm nón, tò he…", ông Nhật nói.

Chó vẫn lông nhông ở phố đi bộChó vẫn lông nhông ở phố đi bộ

Những chú chó thả rông, không rọ mõm, phóng uế bừa bãi xuất hiện tràn lan ngay tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM). Điều đáng nói, dù khu vực này có bảng cấm chăn dắt vật nuôi song chẳng ai tỏ vẻ lo sợ thú cưng bị "hốt".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên