Tag: Nghề thủ công

Bí quyết sinh tồn của bách nghệ kinh đô - Kỳ 6: Tuyệt kỹ tạo tác lồng chim giá 10.000 USD

TTO - Với nghệ thuật độc đáo tạo tác tre thành những chiếc lồng chim chạm khắc tinh xảo, nghệ nhân ưu tú Đoàn Minh Căn (56 tuổi, xã Phú Dương, TP Huế) đã chinh phục không biết bao nhiêu cuộc thi mỹ nghệ từ trung ương đến địa phương.

Bí quyết sinh tồn của bách nghệ kinh đô - Kỳ 2: Xòe bó hương thơm đón du khách

TTO - Không chỉ nổi tiếng với nghề làm hương chuyên phục vụ vương triều, làng hương Thủy Xuân nay đã có chỗ đứng trong bản đồ du lịch xứ Huế.

Ngắm các hoa hậu, á hậu trong trang phục ‘áo dài qua miền di sản Phú Yên’

TTO - Hoa hậu Trần Tiểu Vy, á hậu Phương Anh, á hậu Kim Duyên, siêu mẫu Hoàng Thùy… và nhiều người đẹp khác đã "khuấy động" phố biển Tuy Hòa (Phú Yên) trong chương trình "Áo dài qua miền di sản Phú Yên".

Nhớ lắm, tiếng rao thời nghèo khó - Kỳ 6: Người thợ 60 năm sửa khóa quần áo

TTO - Người thợ 81 tuổi, 60 năm tuổi nghề, tỉ mẩn chuốt lại từng chiếc răng khóa bé bằng nửa hạt gạo. Tôi tìm khắp phố cổ Hà Nội, hình như chỉ còn hai người làm nghề này.

Trăm năm làng nghề phố nghề đất Thăng Long qua tài liệu lưu trữ quý

TTO - Một lịch sử thăng trầm trăm năm của làng nghề, phố nghề đất Thăng Long - Hà Nội qua nhiều câu chuyện thú vị từ lịch sử buôn bán vỉa hè, lập chợ Đồng Xuân, đấu xảo quốc tế… đang được kể với công chúng tại Hà Nội qua tài liệu lưu trữ quý.

Những xưởng thuộc da truyền thống đẹp như họa phẩm ở Morocco

TTO - Nếu nói đến hàng da thuộc, người ta không thể không nhắc đến Morocco. Dù đất nước phát triển và có những công nghệ tiên tiến nhưng người dân nơi đây vẫn giữ nguyên truyền thống xử lý da thủ công hàng thế kỷ qua.

Giới thiệu những điểm du xuân thú vị mới lạ

TTO - Điểm đến mới lạ, hoặc địa danh cũ nhưng có thêm những điều mới lạ đang được nhiều người săn tìm để du xuân. Tuổi Trẻ giới thiệu một số điểm đến.

Khám phá di sản văn hóa Tây Nguyên tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Ngày 20/1, tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia (Hà Nội) đã khai mạc trưng bày chuyên đề “Di sản Văn hóa và Sâm Ngọc Linh Kon Tum - Báu vật đại ngàn”.

500.000 du khách đến với “ngôi nhà chung” của 54 dân tộc Việt Nam

Số lượng du khách đến với Làng – 'ngôi nhà chung' của 54 dân tộc anh em đã cán mốc nửa triệu người, tăng trên 20% so với cùng kỳ năm 2017.

Khám phá nghề làm ớt ở Trung Quốc

TTO - Văn hóa ăn ớt cay đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người dân tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Đây cũng nơi làm ớt thủ công và xuất khẩu ớt hàng đầu thế giới.