Tag: hợp tác

Triều Tiên nói hợp tác với Nga là 'tự nhiên'

Phản ứng lại chỉ trích và lo ngại của các nước, Triều Tiên cho biết hợp tác với Nga là "tự nhiên" và "thông thường" giữa các nước láng giềng muốn tăng cường hợp tác với nhau.

Liên Hiệp Quốc hoan nghênh vai trò cầu nối của ASEAN

Hội nghị cấp cao ASEAN - Liên Hiệp Quốc lần thứ 13 chia sẻ tầm nhìn và cam kết đề cao chủ nghĩa đa phương, thượng tôn pháp luật, tăng cường phối hợp ứng phó các thách thức toàn cầu.

Phó tổng thống Mỹ tin chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Biden sẽ 'đánh dấu bước phát triển mới'

Ngày 6-9, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp với Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris nhân dịp dự Hội nghị cấp cao ASEAN 43 và các hội nghị cấp cao liên quan ở Jakarta, Indonesia.

Thủ tướng: Việt Nam coi quan hệ với Trung Quốc là lựa chọn chiến lược và ưu tiên hàng đầu

Ngày 6-9, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp với Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43 và các hội nghị liên quan tại Jakarta, Indonesia.

ASEAN nỗ lực tìm cơ hội giữa nhiều thách thức

ASEAN cần tận dụng hội nghị lần này để kêu gọi các đối tác cùng chung tiếng nói về tầm nhìn của hiệp hội đối với hòa bình và an ninh khu vực...

Thủ tướng: ASEAN đứng trước sứ mệnh khẳng định 'một cực trong thế giới đa cực'

Chiều 4-9, Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh và Đầu tư ASEAN (ASEAN BIS) 2023 diễn ra tại Jakarta (Indonesia). Thủ tướng Phạm Minh Chính có bài phát biểu với chủ đề "ASEAN trong thế giới đa cực".

Nga dùng hành lang bí mật để lách lệnh trừng phạt?

Xuyên qua các quốc gia Trung Á và Caspi là một hành lang bí mật được cho là giúp Nga lách các lệnh trừng phạt.

Việt Nam - Singapore xây dựng nền tảng cho 50 năm tới

Sau 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ đối tác chiến lược, Việt Nam và Singapore đã thiết lập nền tảng để tiếp tục thúc đẩy hợp tác thêm nhiều thập kỷ tới.

Lào trao Huân chương Lao động hạng 3 cho Trường đại học Cửu Long

Chủ tịch nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tặng Huân chương Lao động hạng 3 cho Trường đại học Cửu Long để ghi nhận sự hợp tác đào tạo nhân lực chất lượng cao.

Việt Nam - Trung Quốc thúc đẩy kết nối 'Vành đai và Con đường' chất lượng cao

Nhiều nội dung quan trọng đạt được trong chuyến thăm chính thức tới Trung Quốc của Thủ tướng Phạm Minh Chính được nêu trong thông cáo báo chí Bộ Ngoại giao phát tối 29-6.