09/08/2021 18:30 GMT+7

Hỏi - đáp: Sự thay đổi của người tiêu dùng trong việc thanh toán không tiền mặt thời gian qua?

N.D
N.D

MoMo quan sát thấy hành vi của khách hàng trong việc thanh toán không tiền mặt trong những năm qua như thế nào, đặc biệt là trong thời kỳ dịch COVID-19?

Hỏi - đáp: Sự thay đổi của người tiêu dùng trong việc thanh toán không tiền mặt thời gian qua? - Ảnh 1.

- Đại diện MoMo: Thanh toán không tiền mặt đã là xu hướng trong nhiều năm trở lại đây, dưới sự ủng hộ và thúc đẩy của Chính phủ cũng như Ngân hàng Nhà nước. COVID-19 giúp người dùng có thêm lý do để lựa chọn hình thức thanh toán tiên tiến, hiện đại này.

Điều đặc biệt chúng tôi nhận thấy trong giai đoạn này là khách hàng không chỉ gia tăng việc sử dụng Ví MoMo khi đi siêu thị, các chuỗi cửa hàng lớn mà còn sử dụng thường xuyên trong các giao dịch nhỏ lẻ, ví dụ mua sắm đồ ăn và vật dụng hằng ngày. 

Hệ thống của Ví MoMo ghi nhận các giao dịch thanh toán qua ví tăng đột biến trong những ngày này, đặc biệt liên quan đến các đơn hàng trực tuyến trên các nền tảng thương mại điện tử và kinh doanh.

Nếu bạn để ý sẽ thấy hiện nay các cây ATM vắng hẳn do giãn cách xã hội, hạn chế tiếp xúc. Hãy hình dung một lượng tiền mặt đáng kể lúc bình thường vẫn được rút ra để mua sắm, nay đã được thay thế bằng thanh toán không tiền mặt. Chúng tôi tin rằng một khi đã thử và quen với các hình thức thanh toán không tiền mặt, thì rất khó để một người dùng quay lại với hình thức sử dụng tiền mặt vốn có rất nhiều bất cập. 

Các ứng dụng thanh toán không tiền mặt mang lại sự tiện lợi, an toàn thì không có lý do gì khách hàng e ngại sử dụng cả. Đó cũng là động lực để MoMo không ngừng hoàn thiện các sản phẩm, dịch vụ của mình, nhằm đáp ứng tốt nhất những nhu cầu thường nhật của người dùng, hướng tới mục tiêu Người dùng hạnh phúc mà chúng tôi đã bền bỉ theo đuổi hơn 10 năm qua.

Hỏi - đáp: Thách thức và cơ hội thúc đẩy thanh toán không tiền mặt Hỏi - đáp: Thách thức và cơ hội thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

Đâu là những cơ hội và thách thức mà Sacombank nhận thấy trong việc thúc đẩy thanh toán không tiền mặt trong thời gian tới?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên