Chủ nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

Hỏi - đáp: Thách thức và cơ hội thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

06/08/2021 19:29 GMT+7

Đâu là những cơ hội và thách thức mà Sacombank nhận thấy trong việc thúc đẩy thanh toán không tiền mặt trong thời gian tới?

Hỏi - đáp: Thách thức và cơ hội thúc đẩy thanh toán không tiền mặt - Ảnh 1.

Thời gian qua, dịch bệnh COVID-19 đã gây ra những thách thức không nhỏ đối với nền kinh tế. Tuy nhiên, nhìn ở góc độ tích cực, giai đoạn này đã giúp thúc đẩy thanh toán không tiền mặt lên một bước tiến mới. 

Người dân bắt đầu nhận thức được những tiện ích hiện đại từ phương thức này như giúp phòng ngừa COVID-19 khi không phải tiếp xúc trực tiếp với tiền mặt (vốn đã được chứng minh có thể lưu lại vi-rút, vi khuẩn trên bề mặt), thanh toán dễ dàng khi không phải lo chuẩn bị đủ tiền mặt để trả hay thối lại. 

Với những người kinh doanh, sử dụng phương thức thanh toán không tiền mặt giúp họ mở rộng phạm vi buôn bán thông qua hình thức đặt hàng - thanh toán trực tuyến, không bỏ lỡ cơ hội bán hàng và duy trì dòng tiền, nhất là trong những thời điểm việc kinh doanh tại chỗ gặp nhiều khó khăn. 

Từ chỗ được nhận thức đúng đắn, phương thức thanh toán này đang dần trở thành xu hướng được ưa chuộng và phổ biến rộng rãi. Đây có thể nói là cơ hội lớn nhất để tiếp tục thúc đẩy thanh toán không tiền mặt trong thời gian tới. 

Tuy nhiên, dù đã trở nên quen thuộc hơn nhưng độ phủ của hoạt động thanh toán không tiền mặt đa phần chỉ ở các thành phố, khu đô thị lớn. 

Tỉ lệ người sử dụng tiền mặt tại Việt Nam vẫn còn khá lớn, đặc biệt là vùng nông thôn và vùng sâu vùng xa. Việc thay đổi hành vi người tiêu dùng còn cần phải có nhiều biện pháp tác động mạnh mẽ và thiết thực hơn từ cơ quan hành chính nhà nước đến các tổ chức kinh tế tư nhân.


Hỏi - Đáp: Ví MoMo đã liên kết với các đơn vị nào để triển khai dịch vụ thanh toán không tiền mặt? Hỏi - Đáp: Ví MoMo đã liên kết với các đơn vị nào để triển khai dịch vụ thanh toán không tiền mặt?

MoMo đang nỗ lực đưa tất cả các dịch vụ cần thiết và thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của người Việt lên ứng dụng như mua sắm, thanh toán hóa đơn điện nước, viễn thông, dịch vụ công, tài chính, bảo hiểm…

N.D
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận