23/03/2023 15:50 GMT+7

'Học sinh ở TP.HCM bị người lạ dụ lên xe khi chờ ở cổng trường', hiệu trưởng nói gì?

Mạng xã hội lan truyền 'học sinh Trường tiểu học Long Thạnh Mỹ bị người lạ tiếp cận ở cổng trường, nói lừa là ba bị tai nạn để dụ chở đi'. Hiệu trưởng khẳng định thông tin trên không chính xác, hiện công an đang xác minh.

Học sinh ở TP.HCM bị người lạ dụ lên xe khi chờ ở cổng trường, hiệu trưởng nói gì? - Ảnh 1.

Đoạn tin nhắn lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều phụ huynh hoang mang - Ảnh chụp màn hình

Ngày 23-3, lãnh đạo UBND phường Long Thạnh Mỹ (TP Thủ Đức, TP.HCM) cho biết ban giám hiệu Trường tiểu học Long Thạnh Mỹ có tiếp nhận thông tin từ giáo viên chủ nhiệm về việc phụ huynh học sinh chia sẻ thông tin có người lạ tiếp cận học sinh trước cổng trường, lừa rằng "ba bị tai nạn giao thông" để dụ lên xe chở đi.

Ngay sau đó, nhà trường trình báo Công an phường Long Thạnh Mỹ và báo cáo nội dung liên quan cho Phòng giáo dục và đào tạo TP Thủ Đức.

Hiện Công an phường Long Thạnh Mỹ đang kiểm tra, xác minh thông tin lan truyền trên.

Cùng ngày, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Nguyễn Thị Thanh Phước - hiệu trưởng Trường tiểu học Long Thạnh Mỹ (TP Thủ Đức) - khẳng định thông tin lan truyền trên là không chính xác.

Bà cho hay ngày 22-3, nhà trường có nhận thông tin từ giáo viên chủ nhiệm rằng các phụ huynh học sinh đang xôn xao về nội dung trên. Ngay lập tức, nhà trường đã cho kiểm tra.

Tuy nhiên, qua kiểm tra, xác minh thì không có trường hợp học sinh nào bị người lạ tiếp cận, dụ dỗ chở đi.

Cũng theo bà Phước, theo nội quy nhà trường, khi học sinh ra về sẽ đứng trong hành lang trường, không có việc học sinh ra trước cổng trường đứng đợi phụ huynh. Chỉ khi nào có phụ huynh đến thì cô chủ nhiệm và bảo vệ mới dẫn học sinh ra ngoài cổng trường để phụ huynh đón về.

Trước đó, ngày 22-3, trên mạng xã hội lan truyền thông tin với nội dung: "Trường tiểu học Long Thạnh Mỹ có xảy ra trường hợp học sinh đợi ba mẹ ngoài cổng trường, có một người đàn ông nói với bạn đó: Ba con bị tai nạn giao thông. Chú là bạn của ba con, lên xe chú chở con đến bệnh viện. Rất may là trường hợp học sinh đó có ba đã mất. Bạn đó sợ quá và báo cáo với giáo viên. Đây là trường hợp rất nguy hiểm, rất mong phụ huynh nhắc nhở học sinh không nên ra khỏi cổng trường khi ba mẹ chưa đến đón và không tự ý đi bộ hay theo ai về. Trên lớp các giáo viên cũng nhắc nhở các bé thường xuyên. Xin cảm ơn".

Thông tin này chia sẻ trên mạng xã hội ngày 22 và 23-3 khiến nhiều phụ huynh hoang mang.

Phụ huynh lại mất 250 triệu đồng từ kịch bản lừa đảo Phụ huynh lại mất 250 triệu đồng từ kịch bản lừa đảo 'con bị chấn thương sọ não'

Vừa có thêm hai phụ huynh ở TP.HCM bị lừa chuyển 250 triệu đồng cho đối tượng lừa đảo xưng là "giáo viên". Chỉ trong sáng 6-3 đã có ít nhất 5 phụ huynh tìm đến Bệnh viện Chợ Rẫy tìm con cùng kịch bản bị "chấn thương sọ não".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên