06/03/2023 12:38 GMT+7

Phụ huynh lại mất 250 triệu đồng từ kịch bản lừa đảo 'con bị chấn thương sọ não'

Vừa có thêm hai phụ huynh ở TP.HCM bị lừa chuyển 250 triệu đồng cho đối tượng lừa đảo xưng là "giáo viên". Chỉ trong sáng 6-3 đã có ít nhất 5 phụ huynh tìm đến Bệnh viện Chợ Rẫy tìm con cùng kịch bản bị "chấn thương sọ não".

Phụ huynh lại mất 250 triệu đồng từ kịch bản lừa đảo con bị chấn thương sọ não - Ảnh 1.

Bệnh viện Chợ Rẫy - nơi bị các đối tượng lừa đảo chọn làm "địa điểm" để báo con của các phụ huynh đang cấp cứu do "chấn thương sọ não" - Ảnh: THU HIẾN

Ông Lê Minh Hiển - trưởng phòng công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy - vừa báo tin cho Tuổi Trẻ Online về việc đơn vị lại ghi nhận sự việc nhiều phụ huynh tại TP.HCM đến bệnh viện tìm con "chấn thương sọ não" từ cuộc gọi báo của "giáo viên". 

Ít nhất 5 phụ huynh dính bẫy

Trong sáng 6-3, phòng công tác xã hội của Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp xúc 5 phụ huynh có con độ tuổi từ 2009 - 2012 học cấp 2 ở nhiều trường trên địa bàn TP.HCM. Trong 5 phụ huynh đã có 2 người chuyển tiền vào tài khoản của "giáo viên", tổng số ghi nhận 250 triệu đồng. 

Chị Quỳnh - nhân viên trực của phòng công tác xã hội - cho biết trường hợp đầu tiên là ông N.Đ.N. (ngụ phường 7, quận Tân Bình) hớt hải đến bệnh viện tìm con cấp cứu "chấn thương sọ não". Ông N. cung cấp thông tin con mình là bé N.V.M.K. (sinh năm 2011), đang học một trường quốc tế ở quận 7. 

"Phụ huynh này kể được thầy báo con té ở trường chấn thương sọ não chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy. Yêu cầu gia đình chuyển tiền nhanh để bác sĩ mổ gấp" - chị Quỳnh nói. 

Tuy nhiên khi tìm trên hệ thống không có thông tin bé nhập viện. Khi nghe chị Quỳnh cảnh báo trước đó có một số phụ huynh bị lừa chuyển tiền với hình thức tương tự, ông N. thú nhận: "Đã chuyển khoản 200 triệu đồng".

Phụ huynh lại mất 250 triệu đồng từ kịch bản lừa đảo con bị chấn thương sọ não - Ảnh 3.

Tin nhắn mà phụ huynh nhận được từ đối tượng lừa chuyển tiền. Một kịch bản mất nhân tính khi đưa tính mạng của học sinh ra để lừa đảo - Ảnh do anh T.M.H. (ngụ TP Thủ Đức) cung cấp

Hối thúc gửi nhiều tài khoản

Cùng kịch bản tương tự, trường hợp phụ huynh khác ở phường Tân Thới Hòa (Bình Dương), có con đang học tại một trường THCS ở Tân Phú, đã chuyển 50 triệu đồng. 

Theo chị Quỳnh, phụ huynh này đã chuyển 50 triệu. Nhưng phía "thầy giáo" báo "chưa nhận được" và yêu cầu chuyển qua số tài khoản khác. "Rất may phụ huynh này không chuyển mà tìm đến bệnh viện tìm con mới vỡ lẽ bị lừa"  - chị Quỳnh nói. 

Trưa cùng ngày, chúng tôi liên lạc với ông N.Đ.N. (phụ huynh bị lừa chuyển tiền) và được biết ông đang làm việc với phía công an để làm rõ đối tượng dựng "kịch" lừa chuyển 200 triệu đồng. 

Kịch bản mất nhân tính

"Chi phí đóng tiền tạm ứng của cháu là 20 triệu", "Chị ơi bây giờ bệnh viện cần máy móc tiên tiến và phí phát sinh khi phẫu thuật là 50 triệu đồng", "Sao rồi chị ơi, nhanh lên bác sĩ đang hối", "Chị ơi, bây giờ cháu mất máu nhiều quá, bệnh viện không đủ máu, cần chuyển máu từ bệnh viện khác chi phí mất 100 triệu đồng", "Em run lắm chị ơi".

Từ kịch bản mất nhân tính này, trước đó 3 ngày, nhiều phụ huynh một trường quốc tế tại TP.HCM cũng nhận được cuộc gọi từ "giáo viên bộ môn" báo con mình bị té chấn thương sọ não nhập cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy. Trong đó, ông M.T.D. (42 tuổi) và ông T.M.H. (51 tuổi) cùng ngụ tại TP Thủ Đức đã mắc lừa, chuyển vào số tài khoản của các đối tượng lừa đảo tổng cộng 70 triệu đồng.

Trước sự việc này, nhiều trường học trên địa bàn TP.HCM đã phát đi cảnh báo đến phụ huynh. Bệnh viện Chợ Rẫy khuyến cáo nếu gặp trường hợp tương tự, phụ huynh có thể liên hệ đến tổng đài qua số điện thoại 028.3855.4137, nhấn phím 0.

Sau đó, báo tổng đài viên kết nối đến khoa/phòng điều trị có liên quan để xác nhận thông tin người nhà nằm viện, các khoản viện phí, số tài khoản thanh toán của bệnh viện trước khi chuyển khoản.

Kịch bản lừa đảo mất nhân tính của người đàn ông xưng là Kịch bản lừa đảo mất nhân tính của người đàn ông xưng là 'giáo viên bộ môn'

Người đàn ông tự xưng 'giáo viên bộ môn' của trường đã đang tâm dựng kịch bản một học sinh bị té cầu thang chấn thương sọ não để lừa đảo phụ huynh 70 triệu đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên