Chủ nhật, ngày 31 tháng 5 năm 2020

Hỗ trợ 100 người Việt kẹt ở Singapore và Thái Lan về nước

24/03/2020 22:54 GMT+7

TTO – Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 24-3 thông báo về việc hỗ trợ khoảng 100 người Việt Nam đang mắc kẹt tại Singapore và Thái Lan về nước.

Hỗ trợ 100 người Việt kẹt ở Singapore và Thái Lan về nước - Ảnh 1.

Bảng thông báo hiển thị hàng loạt chuyến bay bị hủy tại sân bay Changi ở Singapore trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát ngày 23-3 - Ảnh: REUTERS

Trước đó có thông tin nói khoảng 100 người Việt Nam trên đường về nước bị kẹt khi quá cảnh tại các sân bay quốc tế của Thái Lan và Singapore.

Thông báo của Bộ Ngoại giao tối 24-3 cho biết đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Thái Lan và Singapore khẩn trương liên hệ với các nhóm công dân nói trên để tìm hiểu thông tin, chủ động trao đổi với các cơ quan chức năng sở tại, các hãng hàng không để tìm chuyến bay phù hợp, đưa công dân về nước.

Các cơ quan đại diện theo đó đã kiên trì trao đổi với các hãng hàng không Singapore Airlines và Thái Airways, đưa các công dân về đến Việt Nam ngay trong ngày.

Hiện nay, nhiều quốc gia/vùng lãnh thổ đã hạn chế hoặc đóng cửa các đường bay quốc tế, không cho quá cảnh (transit) khiến nhiều hành khách là công dân Việt Nam bị "kẹt" tại các sân bay quốc tế.

Bộ Ngoại giao cho hay đã liên tục cập nhật thông tin và đưa ra các khuyến cáo công dân Việt Nam về việc đi lại, đặc biệt lưu ý công dân hạn chế tối đa đi lại giữa các nước và về Việt Nam trong thời điểm hiện nay (trừ trường hợp bất khả kháng).

Để đảm bảo an toàn và sức khỏe của công dân, tránh những khó khăn trong quá trình di chuyển, Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch của nước sở tại, thường xuyên kiểm tra, cập nhật quy định của nước sở tại và các hãng hàng không, đảm bảo có đủ các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu để thực hiện chuyến đi (đặc biệt là các giấy tờ xác nhận tình trạng sức khỏe nếu có). Trường hợp không có đầy đủ giấy tờ cần thiết có thể bị phía nước ngoài từ chối cho quá cảnh hoặc xuất nhập cảnh.

Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài thường xuyên theo dõi, chủ động phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng, cảng hàng không quốc tế, các hãng hàng không quốc tế tại các nước để cung cấp thông tin cụ thể về chính sách nhập cảnh của Việt Nam, khẳng định công dân Việt Nam được phép về nước mà không cần giấy xác nhận của cơ quan đại diện Việt Nam tại nước sở tại.

Trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân liên hệ theo số đường dây nóng bảo hộ công dân được đăng tải trên website chính thức của các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân Cục Lãnh sự là: +84.981.84.84.84.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận