Tag: người Việt ở nước ngoài

Khuyến cáo công dân Việt Nam trước nguy cơ xung đột Israel - Hezbollah

Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Lebanon khuyến cáo công dân Việt Nam đang sống tại Lebanon không đi tới các khu vực không đảm bảo an toàn và nơi đông người, trong bối cảnh căng thẳng Israel - Hezbollah leo thang.

Singapore bắt 6 phụ nữ người Việt liên quan kết hôn giả

Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Singapore cho biết 6 người phụ nữ Việt Nam cùng 7 người đàn ông Singapore đã bị buộc tội liên quan việc kết hôn giả.

Sắp tổ chức 'Hội nghị Diên Hồng' dành cho người Việt ở nước ngoài

Hội nghị người Việt ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 4 và Diễn đàn trí thức chuyên gia Việt Nam ở nước ngoài sẽ trở thành diễn đàn để kiều bào hiến kế cho quê hương phát triển.

Người Việt ở Đài Loan: 'Chưa bao giờ trải qua trận động đất mạnh như vậy'

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, nhiều người Việt đang sinh sống và học tập ở Đài Loan cho biết chưa bao giờ trải qua một trận động đất mạnh như vậy.

Xứ người thắm màu Tết Việt

Gần đến Tết, dẫu sống ở xứ lạnh cách quê hương hàng chục ngàn cây số thì tôi vẫn nghe lòng nao nức, bâng khuâng và cũng vẫn ấm áp với lịch diễn Tết, với tin những hội chợ Tết ở tiểu bang này, thành phố kia đang rạo rực chuẩn bị.

5 học sinh người Việt mất tích bí ẩn ở Úc

Cảnh sát Úc đã vào cuộc điều tra vụ 5 học sinh người Việt Nam biến mất không dấu vết ở thành phố Adelaide trong khoảng thời gian từ tháng 12-2023 đến tháng 1-2024.

Kiều bào trẻ trên dặm dài đất nước

Trung tuần tháng 7, 120 kiều bào trẻ là những thanh thiếu niên ưu tú đại diện cho cộng đồng người Việt ở 26 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tụ hội tại Trại hè Việt Nam 2023.

Chia nhau Tết Việt cổ truyền

Như mọi năm, vào những ngày cận Tết, những người Việt ở Đức lại tất bật dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị các món ăn truyền thống cho gia đình. Nhưng với nhiều người trong họ, Tết Nguyên đán năm nay còn có một cảm xúc đặc biệt khác.

Những câu chuyện 'chấn động' từ nước Anh tới đường sách TP.HCM

TTO - Bên cạnh câu chuyện về những phận người nơi đất khách, buổi giao lưu, ra mắt 'Hành trình tử thần - ghi chép từ nước Anh' còn gợi lên những xót xa ẩn sâu từ câu chuyện 39 thi thể trong container ở Anh.

Lập Ban chỉ đạo bảo hộ công dân trước diễn biến khó lường trên thế giới

TTO - Trong cuộc họp đầu tiên ngay sau khi ra mắt ngày 28-10, Ban chỉ đạo bảo hộ công dân ở nước ngoài đã thảo luận về phương hướng bảo hộ công dân, pháp nhân Việt Nam trong bối cảnh xung đột Nga - Ukraine gia tăng căng thẳng.