13/06/2022 15:10 GMT+7

HLV Park Hang Seo và Gong Oh Kyun sẽ kết thúc hợp đồng với VFF vào đầu năm 2023

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Cả HLV Park Hang Seo và HLV Gong Oh Kyun sẽ kết thúc hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vào đầu năm 2023. Thời điểm này, câu hỏi về việc các bên có đàm phán gia hạn hợp đồng hay không đang được đặt ra.

HLV Park Hang Seo và Gong Oh Kyun sẽ kết thúc hợp đồng với VFF vào đầu năm 2023 - Ảnh 1.

Hợp đồng của HLV Park Hang Seo và VFF sẽ kết thúc vào ngày 31-1-2023 - Ảnh: MINH ĐỨC

HLV Park Hang Seo đến Việt Nam làm việc từ tháng 9-2017 trong vai trò HLV trưởng đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam. Từ đó đến nay, ông Park đã 3 lần đặt bút ký vào hợp đồng với VFF.

Hiện hợp đồng của ông Park với VFF sẽ hết hạn vào ngày 31-1-2023. Theo thông lệ, 3-6 tháng trước khi hợp đồng giữa hai bên kết thúc, hai bên sẽ tính tới chuyện có tiếp tục đàm phán để gia hạn hợp đồng hay không. 

Đến thời điểm này, hợp đồng của VFF với HLV Park Hang Seo còn hơn 7 tháng nữa sẽ kết thúc. Nhiệm vụ cuối cùng của ông Park với bóng đá Việt Nam chính là dẫn dắt đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup vào tháng 12 tới.

Trong khi đó, HLV Gong Oh Kyun ký hợp đồng với VFF từ tháng 3-2022, hợp đồng có thời hạn 1 năm. Thời gian đầu, ông Gong làm trợ lý cho ông Park Hang Seo ở đội tuyển U23 Việt Nam, ông cùng đội U23 dự Dubai Cup vào tháng 3-2023. 

Sau khi SEA Games 31 kết thúc, ông Gong Oh Kyun tiếp quản chiếc ghế HLV trưởng đội U23 Việt Nam từ HLV Park Hang Seo.

Theo nhiệm vụ đã ký với VFF, trong một năm làm việc trên cương vị HLV trưởng đội U23 Việt Nam, ông Gong Oh Kyun sẽ dẫn dắt đội U23 Việt Nam tham dự hai giải đấu quan trọng là: vòng chung kết U23 châu Á (tháng 6-2022 tại Uzbekistan), Asiad 19 (tháng 9-2022 tại Hàng Châu, Trung Quốc).

HLV Park Hang Seo và Gong Oh Kyun sẽ kết thúc hợp đồng với VFF vào đầu năm 2023 - Ảnh 2.

Sau vòng chung kết U23 châu Á, HLV Gong Oh Kyun lại "hết việc" làm dù hợp đồng của ông với VFF còn đến tháng 3-2023 - Ảnh: VFF

Rạng sáng 13-6, đội tuyển U23 Việt Nam đã dừng bước tại tứ kết Giải U23 châu Á 2022. Trong khi đó Asiad 19 tại Hàng Châu đã bị phía Trung Quốc tuyên bố hoãn vô thời hạn vì ảnh hưởng của dịch COVID-19. 

Vì vậy, vòng chung kết U23 châu Á vừa kết thúc cũng có thể coi là nhiệm vụ quan trọng duy nhất và cuối cùng của HLV Gong Oh Kyun ở đội U23 Việt Nam. 

Thời gian tới, vị HLV người Hàn Quốc này tạm thời được... nghỉ ngơi, chuẩn bị cho kế hoạch tham dự các trận đấu, giải đấu không chính thức cùng đội tuyển U23 Việt Nam.

Ngày 13-6, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một thành viên thường trực VFF cho biết ngày 15-6 tới thường trực VFF sẽ có cuộc họp. Tại đây việc đàm phán gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo, Gong Oh Kyun có thể được mang ra trao đổi. 

Lãnh đạo VFF cho biết, hiện thời điểm này cả hai HLV đều đang thực hiện nhiệm vụ theo hợp đồng còn thời hạn với VFF và đang làm rất tốt, nên hai bên chưa có trao đổi gì về hợp đồng mới.

HLV Gong Oh Kyun: ‘Tôi cảm ơn các cầu thủ đã chiến đấu và cho thấy hết khả năng của họ’ HLV Gong Oh Kyun: ‘Tôi cảm ơn các cầu thủ đã chiến đấu và cho thấy hết khả năng của họ’

TTO - "Trước tiên, tôi xin chúc mừng Saudi Arabia vào bán kết. Tôi đã có 17 ngày nắm đội U23 Việt Nam và đã có sự chuẩn bị cho giải lần này. Đây là giải đấu đầu tiên của tôi cùng U23 Việt Nam. Tôi rất cảm kích với các cầu thủ và toàn đội".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên