01/06/2022 21:57 GMT+7

HLV Park Hang Seo: 'Tôi sẽ tập dùng sơ đồ 4 hậu vệ để chuẩn bị cho AFF Cup'

ĐỨC KHUÊ
ĐỨC KHUÊ

TTO - Dù chưa hài lòng về lối chơi với 4 hậu vệ trong trận giao hữu gặp Afghanistan hôm 1-6, nhưng HLV Park Hang Seo vẫn có ý định sẽ áp dụng lại cho tuyển Việt Nam trong tương lai.

HLV Park Hang Seo: Tôi sẽ tập dùng sơ đồ 4 hậu vệ để chuẩn bị cho AFF Cup - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo trong buổi họp báo sau trận gặp Afghanistan - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Tuyển Việt Nam khởi đầu hiệp 1 với sơ đồ 5 hậu vệ quen thuộc. Sang hiệp 2, ông Park điều chỉnh lại và trong ít phút đầu thì đội bóng của ông đã chơi với sơ đồ 4 hậu vệ.

Nói về điều này, chiến lược gia người Hàn Quốc chia sẻ: "Trong hiệp 1 đội đá sơ đồ quen thuộc. Sang hiệp 2 tôi muốn thử nghiệm nên chuyển sang đá 4 hậu vệ. Khi đá như vậy thì trong 25 phút đầu, tuyến giữa hay đá hỏng, mất bóng khá nhiều. Do có vài sự lo lắng nên chúng tôi phải quay lại sơ đồ quen thuộc là 5 hậu vệ.

Khi đá với 4 hậu vệ thì sự phân chia vai trò là rất quan trọng. Do giai đoạn tập trung lần này tương đối ngắn nên chúng tôi chưa hoàn thiện được. Nhưng để chuẩn bị cho AFF Cup 2022, có thể chúng tôi sẽ tập dùng sơ đồ này như một phương án 2".

Ngoài việc chơi với 4 hậu vệ, ông Park cũng đã thử nghiệm nhiều cầu thủ mới trong trận đấu này. 

Đánh giá về các tân binh, ông phát biểu: "Các tiền vệ Châu Ngọc Quang, Thái Quý, hậu vệ Văn Vĩ đã thi đấu khá tròn vai, đúng với yêu cầu chiến thuật. Còn Văn Lâm mới quay trở lại sau thời gian dài chấn thương và phải mổ, nhưng hôm nay anh cũng đã chơi rất tốt. 

Duy Mạnh cũng mới bình phục, thi đấu không nhiều ở trận này và cũng khó nói là anh đạt 100% phong độ. Còn về Trần Đình Khương thì tôi hơi tiếc cho anh ấy khi không có nhiều cơ hội thể hiện. Nói chung về các cầu thủ mới thì họ đã hoàn thành nhiệm vụ".

Ông Park cũng chia sẻ về việc tung Hoàng Đức vào sân trong hiệp 2, dù anh vừa mới phải cày ải ở SEA Games 31. "Hôm nay tôi không tính đưa ba cầu thủ quá tuổi vừa dự SEA Games vào sân. Nhưng sang hiệp 2 khi thay đổi sơ đồ, tôi buộc phải dùng Hoàng Đức".

Khi được hỏi về việc có ưu ái khi để Quang Hải đá trọn 90 phút hay không, HLV Park Hang Seo đã tiết lộ rằng: "Quang Hải có nói với tôi là lâu rồi anh không được thi đấu cống hiến cho đội tuyển. 

Do cậu ấy sắp ra nước ngoài thi đấu, nên tôi phải hỏi lại là cậu ấy có thể chơi được 90 phút hay không thì chính cậu ấy nói có. Quang Hải nói anh muốn giữ cảm giác chơi bóng. Về điều này chúng tôi đã trao đổi với nhau từ trước".

Còn về hàng công, dù Tuấn Hải đá thay cho Tiến Linh đã lập cú đúp, nhưng ông Park vẫn bảo vệ quan điểm lâu nay là bóng đá Việt Nam đang thiếu các tiền đạo. Ông nhắc lại việc các đội bóng tại V-League ưu tiên dùng các tiền đạo ngoại, khiến các cầu thủ Việt Nam ít có cơ hội cọ xát.

HLV Park Hang Seo: HLV Park Hang Seo: 'Quang Hải có thể ra sân ở trận gặp Afghanistan'

TTO - Phát biểu trong buổi họp báo trước trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và Afghanistan trưa 31-5 tại sân Thống Nhất, HLV Park Hang Seo cho biết cơ hội ra sân của Quang Hải là có.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên