28/03/2023 11:19 GMT+7

Hàng trăm cảnh sát kiểm tra Công ty Home Credit và công ty mua bán nợ

Ngày 28-3, lực lượng chức năng kiểm tra Công ty mua bán nợ Galaxy trong chung cư Linh Tây và Công ty Home Credit ở phường Thảo Điền, TP Thủ Đức.

Hàng trăm cảnh sát kiểm tra Công ty Home Credit và công ty mua bán nợ - Ảnh 1.

Công an đến hiện trường tại chung cư, bên trong cảnh sát đang kiểm tra công ty mua bán nợ - Ảnh: MINH HÒA

Kiểm tra Công ty mua bán nợ Galaxy

Sáng 28-3, lực lượng Phòng cảnh sát hình sự phối hợp Công an TP Thủ Đức (TP.HCM) và các đơn vị liên quan kiểm tra Công ty mua bán nợ Galaxy trong chung cư Linh Tây, đường D1.

Hàng trăm cảnh sát có mặt tại chung cư Linh Tây, phường Linh Tây, TP Thủ Đức (TP.HCM) để kiểm tra Công ty mua bán nợ Galaxy, trụ sở nằm tại tầng 1, 2 tòa nhà Linh Tây Tower.

Phía trước chung cư có nhiều lực lượng chức năng như công an khu vực, cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động, bảo vệ dân phố, dân quân tự vệ... túc trực.

Bên trong cũng có hàng chục cảnh sát đang kiểm tra. Đến 10h30, việc kiểm tra vẫn đang diễn ra, nhiều cảnh sát đã yêu cầu các nhân viên công ty tạm dừng hoạt động để phục vụ việc kiểm tra, thu thập thông tin.

Theo một nguồn tin, công ty này đăng ký kinh doanh mua bán nợ và hoạt động tài chính. 

Hiện cơ quan chức năng chưa thông tin về việc kiểm tra này.

Hàng trăm cảnh sát kiểm tra Công ty Home Credit và công ty mua bán nợ - Ảnh 2.

Nhiều cảnh sát có mặt dưới chung cư

Hàng trăm cảnh sát kiểm tra Công ty Home Credit và công ty mua bán nợ - Ảnh 3.

Cảnh sát cơ động

Kiểm tra Công ty tài chính TNHH MTV Home Credit

Trưa cùng ngày, lực lượng chức năng cũng đồng loạt kiểm tra Công ty tài chính TNHH MTV Home Credit ở đường Nguyễn Đăng Giai, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức.

Công ty này có hàng trăm nhân viên làm việc, đang hoạt động trong lĩnh vực tài chính.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều nay, đại diện Home Credit xác nhận Công an TP.HCM làm việc với công ty này từ 10h đến 14h hôm nay, 28-3.

Vị đại diện này cũng cho biết đây là buổi kiểm tra đột xuất, không báo trước. Nội dung kiểm tra liên quan đến phòng cháy, chữa cháy và chấp hành các quy định pháp luật về hoạt động tài chính.

"Sáng nay cơ quan chức năng kiểm tra hai đơn vị là Công ty mua bán nợ Galaxy (nằm trong chung cư Linh Tây) và Công ty Home Credit (phường Thảo Điền, TP Thủ Đức). Đây là hai công ty độc lập, và Home Credit không mua bán nợ ra ngoài", đại diện Home Credit khẳng định.

Home Credit là tập đoàn tài chính tiêu dùng đã có mặt tại 10 quốc gia như Nga, Cộng hòa Séc, Slovakia, Kazakhstan, Trung Quốc, Việt Nam, Ấn Độ và có tổng tài sản lên đến 14,7 tỉ Euro.

Home Credit Việt Nam hoạt động từ 2008, là một trong những công ty chiếm thị phần lớn trong lĩnh vực cho vay trả góp, bao gồm cho vay trả góp hàng tiêu dùng, cho vay tiền mặt và thẻ tín dụng. Hiện công ty này có khoảng 6.000 nhân viên, mạng lưới 9.000 điểm giới thiệu dịch vụ tại 63 tỉnh/thành phố.

Trước đó, Công an TP.HCM đã kiểm tra, khám xét văn phòng đại diện và nhiều chi nhánh của Công ty Cổ phần Kinh doanh F88 và nhiều công ty tài chính khác.

A.Hồng

Hàng trăm cảnh sát kiểm tra Công ty Home Credit và công ty mua bán nợ - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng có mặt tại tòa nhà nơi Công ty Home Credit đặt trụ sở - Ảnh: MINH HÒA

Hàng trăm cảnh sát kiểm tra Công ty Home Credit và công ty mua bán nợ - Ảnh 5.

Lực lượng chức năng kiểm tra tại Công ty Home Credit - Ảnh: MINH HÒA

Thời gian gần đây Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen và chiếm đoạt tài sản.

Bước đầu cơ quan chức năng cho rằng hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, đe dọa buộc trả tiền.

Ngày 15-3, Công an quận Tân Bình đã khởi tố 14 người đòi nợ về tội "cưỡng đoạt tài sản" liên quan đến Công ty mua bán nợ Việt Nam Thịnh Vượng và chi nhánh Công ty TNHH luật Thế Hệ Trẻ.

Trước đó Công an TP.HCM đã triệt phá các tổ chức, đường dây tội phạm hoạt động núp bóng các công ty để chiếm đoạt tài sản, đã khởi tố hai vụ án, khởi tố 26 nhân viên của Công ty tài chính TNHH MTV Mirae Asset và chi nhánh Công ty luật TNHH Power Law về tội "vu khống".

Hàng trăm cảnh sát kiểm tra Công ty Home Credit và công ty mua bán nợ - Ảnh 7.

Xe lực lượng cảnh sát của Công an TP.HCM tại chung cư - Ảnh: HẢI ĐĂNG

Công an Đà Nẵng đồng loạt kiểm tra các cơ sở kinh doanh F88Công an Đà Nẵng đồng loạt kiểm tra các cơ sở kinh doanh F88

Các đơn vị của Công an Đà Nẵng đã đồng loạt kiểm tra trên 10 cơ sở kinh doanh F88 trên địa bàn thành phố.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên