Tag: Tín dụng đen

Củ Chi quyết liệt chấm dứt quảng cáo rao vặt trên cột điện, trụ đèn...

Tính đến 1-12, huyện Củ Chi không còn quảng cáo rao vặt, đặc biệt là các tuyến đường chính, trọng điểm. Những cột điện, tường rào, thùng rác sạch dấu vết tờ rơi quảng cáo.

Công nhân vay nợ đưa cả số chủ tịch công đoàn cho tín dụng đen 'khủng bố'

Chủ tịch công đoàn công ty bị lộ số điện thoại, nhóm cho vay tín dụng đen phát hiện ra, hằng ngày gọi điện "khủng bố", phải gửi đơn tới cơ quan công an.

Làm gì để xóa sổ tín dụng đen?

Người Trung Quốc, Nga, Nam Phi… đến Việt Nam cho vay với lãi suất không tưởng… 1.000%/năm, núp bóng công ty luật cho vay tín dụng đen.

Hiểu về tài chính cá nhân, người dân sẽ tránh xa tín dụng đen

Tín dụng cá nhân nên được giảng dạy cho học sinh để tạo ra thế hệ hiểu biết về tài chính, tiết kiệm và đầu tư. Cùng đó là ban hành khung pháp lý đủ mạnh để bảo vệ cả người cho vay và đi vay.

Đề xuất nâng cao chế tài xử lý tín dụng đen

Tín dụng đen để lại nhiều hậu quả cho người vay và xã hội nhưng khung pháp lý xử lý các hành vi này chưa đủ sức răn đe. Hậu quả là người vay rủi ro trong khi công ty cho vay tiêu dùng hợp pháp cũng gặp khó trong kinh doanh.

Người Trung Quốc, Nga, Nam Phi… đến Việt Nam cho vay với lãi suất trên 1.000%/năm

Thông tin được thượng tá Lê Vinh Tùng - phó Phòng trọng án Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an - cho hay tại hội thảo "Xóa sổ tín dụng đen bằng cách nào?" do báo Tuổi Trẻ tổ chức ngày 30-11.

Mở lối thoát cho người dính bẫy tín dụng đen

Thực tế nhiều người khó vay tiền từ công ty tài chính đã dính vào bẫy tín dụng đen. Kênh tín dụng này thường quảng cáo lãi suất thấp nhưng thực tế có thể lên đến cả ngàn phần trăm.

Bàn giải pháp xóa sổ tín dụng đen

Sáng nay báo Tuổi Trẻ tổ chức hội thảo "Xóa sổ tín dụng đen bằng cách nào?" với sự tham gia của đại diện Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an), Vụ Pháp luật dân sự (Bộ Tư pháp); Ngân hàng Nhà nước; luật sư, chuyên gia kinh tế...

Xóa sổ tín dụng đen, cách nào? Bùng món nợ nhỏ, hậu quả rất to

Nhiều người vay cứ cần là vay, không tính đến khả năng trả nợ, khi không cố được nữa thì bùng nợ.

Xóa sổ tín dụng đen, cách nào? - Hãi hùng các hội nhóm rủ bùng nợ

Làn sóng vay rồi rủ nhau bùng nợ, hoặc chây ì trả nợ đang rộ lên sau khi cơ quan chức năng tăng cường triệt phá hoạt động cho vay nặng lãi.