09/03/2022 18:50 GMT+7

Hàng không Việt đẩy mạnh mở rộng mạng bay nội địa và quốc tế

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Vietnam Airlines vừa công bố sẽ tiếp tục khôi phục 7 đường bay nội địa, trong đó có 6 đường bay kết nối đến địa điểm du lịch Phú Quốc. Vietjet, Bamboo Airways mở đồng loạt các đường bay mới nội địa và quốc tế.

Hàng không Việt đẩy mạnh mở rộng mạng bay nội địa và quốc tế - Ảnh 1.

Sau 2 năm gián đoạn do COVID-19, các hãng hàng không Việt mở rộng mạng bay nội địa và quốc tế đón đầu nhu cầu du lịch của du khách - Ảnh: CÔNG TRUNG

Ngày 9-3, Vietnam Airlines cho biết để đáp đứng nhu cầu du lịch nội địa và việc đi lại thuận lợi cho hành khách, hãng này tiếp tục nối lại 7 đường bay, trong đó có 6 đường bay đến Phú Quốc. 

Các đường bay kết nối Phú Quốc gồm Đà Nẵng, Nghệ An, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Lạt, Thanh Hóa và đường bay Đà Nẵng - Vinh. Hãng bắt đầu khai thác vào ngày 27-3 và tăng tần suất lên 7 chuyến/tuần. Riêng đường bay Đà Nẵng - Vinh khai thác từ 1-6 với tần suất 3 chuyến/tuần. 

Hãng bay này đánh giá việc nối lại 6 đường bay kết nối giữa các tỉnh, thành phố tới đảo ngọc Phú Quốc tạo điều kiện thuận lợi cho du khách nội địa và quốc tế ghé thăm Phú Quốc, góp phần mở rộng khả năng kết nối tuyến điểm du lịch trong khu vực.

Nguồn tin Tuổi Trẻ Online cho hay, Vietjet sắp đưa vào khai thác hơn 10 đường bay nội địa trong vài tháng tới, sẵn sàng đón khách đi lại dịp cao điểm hè. Về đường bay quốc tế, mới đây Vietjet Thái Lan (thành viên của Vietjet) vừa ký kết hợp tác chiến lược với Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) để triển khai các hoạt động tiếp thị, quảng bá giữa hai bên, nhằm đẩy mạnh và thu hút lượng khách du lịch đến Thái Lan, đặc biệt từ thị trường Việt Nam và Campuchia. 

Hãng bay của ông Trịnh Văn Quyết - Bamboo Airway - cũng mở bán vé hàng loạt đường bay thẳng thương mại thường lệ kết nối tới châu Âu, bao gồm đường bay thẳng Hà Nội - Frankfurt, Đức; Hà Nội - London, Anh, dự kiến bay vào ngày 22-3. Tần suất ban đầu 2 chuyến khứ hồi/tuần/đường bay, sau đó nâng dần lên theo nhu cầu thị trường và sự cho phép của các nhà chức trách. Trong năm 2022, Bamboo Airways sẽ mở rộng mạng bay quốc tế lên 40 đường bay. 

Đại diện các hãng hàng không đánh giá, từ giữa tháng 2, việc Việt Nam không hạn chế tần suất khai thác các đường bay quốc tế thường lệ đến tất cả thị trường, tạo thuận lợi để các hãng hàng không khôi phục, mở rộng mạng bay quốc tế, chuẩn bị đón đầu nhu cầu du lịch quốc tế chính thức mở cửa từ 15-3. 

Cục Hàng không Việt Nam đã đưa ra các kịch bản dự báo tăng trưởng thị trường hàng không Việt Nam năm 2022 có thể đón 42 - 43 triệu lượt hành khách. 

Hiện nay, ngoài các đường bay quốc tế tập trung đến Hà Nội, TP.HCM, cơ quan này cũng đã nhận được rất nhiều đề nghị mở lại đường bay từ một số nước châu Âu đến các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung. Dự kiến lượng khách quốc tế đi, đến Việt Nam sẽ tăng mạnh trong giai đoạn tới và mục tiêu dần khôi phục trở lại như giai đoạn trước dịch COVID-19.

Sớm mở cửa đón khách du lịch để cứ 2 tuần thu về 1 tỉ USD Sớm mở cửa đón khách du lịch để cứ 2 tuần thu về 1 tỉ USD

TTO - "Trước đây, cứ 2 tuần Việt Nam thu được 1 tỉ USD từ khách quốc tế. Vì vậy Chính phủ nên mở thoáng, mở thật hàng không và du lịch để sớm đón khách quốc tế tới Việt Nam".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên