01/03/2022 10:15 GMT+7

Hàng không lại đua nhau tuyển tiếp viên, phi công

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Hàng không tăng tốc sau thời gian gián đoạn do dịch COVID-19, nhu cầu tuyển dụng của các hãng bay và công ty mặt đất bắt đầu tăng cao.

Hàng không lại đua nhau tuyển tiếp viên, phi công - Ảnh 1.

Trở lại bầu trời, hàng không đua nhau tăng tuyển tiếp viên, phi công và nhân viên mặt đất - Ảnh: CÔNG TRUNG

Các hãng bay Vietjet, Bamboo Airways, Vietravel Airlines; các công ty dịch vụ mặt đất như SAGS, VIAGS đang ráo riết đăng tuyển dụng tiếp viên, phi công, vị trí mặt đất... để bổ sung nhân sự cho việc tăng tốc của hàng không trong thời gian tới mở cửa bầu trời quốc tế. 

Hãng bay của ông Trịnh Văn Quyết - Bamboo Airways, thông báo trên website tìm phi công, cụ thể cơ trưởng máy bay thân rộng B787 và cơ phó với mức thu nhập lần lượt 13.300 USD/tháng và 8.000 USD/tháng; với các dòng máy bay thân hẹp như Airbus và Embraer 190 lần lượt khoảng 10.450 USD/tháng và hơn 6.300 USD/tháng. 

Vietjet Air cũng đang thông báo tuyển cơ trưởng, cơ phó cho các dòng máy bay Airbus A320F và A330 đến hết năm nay. Tuy nhiên, với lực lượng nhân sự là tiếp viên trong thời gian gần đây có sự điều chỉnh của hãng khiến nhiều nhân viên băn khoăn. Trong đó, có tình trạng điều chuyển tiếp viên sang làm tạm thời tại bộ phận mặt đất.

Với tân binh Vietravel Airlines khi nâng quy mô lên 6 máy bay, hãng bay này cũng đăng tuyển tìm phi công, tiếp viên nhưng không tiết lộ thu nhập. 

Không chỉ hãng bay, Công ty cổ phần Phục vụ mặt đất Sài Gòn (SAGS) và Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS) tuyển các vị trí như nhân viên phục vụ hành khách, điều phối chuyến bay, cân bằng trọng tải...

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo công ty trong lĩnh vực phục vụ hàng không cho biết vấn đề nhân sự hiện nay khá căng, nguyên nhân nhiều nhân viên đổi ca, xin nghỉ ở nhà chăm con nhỏ bị COVID-19 cùng một số lý do khác. Chưa kể, hiện các chuyến bay quốc tế đang bắt đầu tăng và ngày 15-3 sẽ mở cửa đón khách du lịch nên khối lượng công việc sẽ tăng gấp đôi. Do đó, nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị hàng không bắt đầu tăng cao khi thị trường hồi phục. 

Ông Bùi Minh Đăng - phó trưởng phòng vận tải hàng không, Cục Hàng không Việt Nam - cho biết từ ngày 15-2 Việt Nam mở cửa toàn bộ đường bay quốc tế, không hạn chế tần suất. 

"Hiện nay chúng tôi đã nhận được rất nhiều đề nghị từ quốc tế mở lại đường bay đến Việt Nam, đặc biệt ở châu Âu, Nga... Đây là tín hiệu đáng mừng", ông Đăng cho biết.

Sớm mở cửa đón khách du lịch để cứ 2 tuần thu về 1 tỉ USD Sớm mở cửa đón khách du lịch để cứ 2 tuần thu về 1 tỉ USD

TTO - "Trước đây, cứ 2 tuần Việt Nam thu được 1 tỉ USD từ khách quốc tế. Vì vậy Chính phủ nên mở thoáng, mở thật hàng không và du lịch để sớm đón khách quốc tế tới Việt Nam".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên