22/04/2024 18:11 GMT+7

Hàn Quốc lên án khi Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo

Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn một số tên lửa đạn đạo tầm ngắn vào ngày 22-4, về phía vùng biển phía đông bán đảo Triều Tiên.

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo tầm trung hôm 2-4 - Ảnh: REUTERS

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo tầm trung hôm 2-4 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng một số vật thể nghi là tên lửa đạn đạo tầm ngắn từ khu vực thủ đô Bình Nhưỡng. Các tên lửa bay khoảng 300km và rơi xuống biển.

Hàn Quốc lên án và coi đây là mối đe dọa với sự ổn định của bán đảo Triều Tiên, đồng thời nhấn mạnh sẽ duy trì cảnh giác cao độ trước các vụ phóng tiếp theo của Bình Nhưỡng.

Chính phủ Nhật Bản cũng nhận định Triều Tiên có thể đã bắn tên lửa đạn đạo. Đài NHK sau đó cho biết tên lửa dường như đã rơi xuống bên ngoài khu vực đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Thông tin về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên xuất hiện trong bối cảnh cùng ngày 22-4, Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc Kim Myung Soo tiếp đón chỉ huy Bộ tư lệnh Không gian Mỹ Stephen Whiting để thảo luận về việc phát triển vệ tinh trinh sát của Bình Nhưỡng, cũng như hợp tác quân sự ngày càng tăng giữa Triều Tiên và Nga.

Sau cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vào tháng 9-2023, đã có nhiều nghi ngờ cho rằng Triều Tiên đã cung cấp vũ khí và đạn dược cho Nga trong cuộc xung đột ở Ukraine. Cả Matxcơva và Bình Nhưỡng đều phủ nhận cáo buộc này.

Triều Tiên được cho là đang chuẩn bị phóng thêm một vệ tinh do thám khác, sau khi đưa thành công một vệ tinh trinh sát lên quỹ đạo hồi tháng 11-2023.

Tuần trước, Bình Nhưỡng cũng tuyên bố đã phóng một tên lửa hành trình chiến lược cũng như một tên lửa phòng không mới.

Triều Tiên phát hành bài hát mới ca ngợi ông Kim Jong UnTriều Tiên phát hành bài hát mới ca ngợi ông Kim Jong Un

Ngày 19-4, Triều Tiên đã phát hành một bài hát mới ca ngợi nhà lãnh đạo Kim Jong Un là 'người cha gần gũi' và 'nhà lãnh đạo vĩ đại'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên