19/04/2024 16:22 GMT+7

Triều Tiên phát hành bài hát mới ca ngợi ông Kim Jong Un

Ngày 19-4, Triều Tiên đã phát hành một bài hát mới ca ngợi nhà lãnh đạo Kim Jong Un là 'người cha gần gũi' và 'nhà lãnh đạo vĩ đại'.

Bài hát ca ngợi ông Kim Jong Un được phát tại lễ khánh thành một khu nhà mới - Ảnh: REUTERS/KCNA

Bài hát ca ngợi ông Kim Jong Un được phát tại lễ khánh thành một khu nhà mới - Ảnh: REUTERS/KCNA

Theo Hãng tin Reuters, bài hát mới được phát sóng trên Đài Truyền hình trung ương Triều Tiên (KCTV), với sự góp mặt từ trẻ em đến binh sĩ và nhân viên y tế.

Tất cả đều hào hứng hát những câu ca ngợi: "Hãy hát lên! Nhà lãnh đạo vĩ đại Kim Jong Un!" và "Hãy tự hào về người cha gần gũi Kim Jong Un".

Buổi biểu diễn được ông Kim theo dõi và phát sóng trên truyền hình Triều Tiên, là một phần của buổi chúc mừng hoàn thành 10.000 ngôi nhà mới.

Việc phát hành bài hát mang tựa đề "Friendly Father" (Người cha gần gũi) cùng với một số động thái khác gần đây khiến giới quan sát suy đoán đây là một phần trong nỗ lực củng cố vị thế của nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Gần đây, thay vì gọi kỷ niệm ngày sinh của nhà sáng lập CHDCND Triều Tiên Kim Nhật Thành là "Ngày mặt trời", truyền thông Triều Tiên chuyển sang gọi là "Ngày lễ tháng 4", vốn mang ý nghĩa trung lập hơn.

Người quyền lực thứ ba Trung Quốc tới Triều Tiên, sắp gặp ông Kim Jong UnNgười quyền lực thứ ba Trung Quốc tới Triều Tiên, sắp gặp ông Kim Jong Un

Ông Triệu Lạc Tế, người chỉ đứng sau ông Tập Cận Bình và ông Lý Cường, đã tới Triều Tiên ngày 11-4 cho chuyến thăm ba ngày, với lịch trình dự kiến gặp nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên