08/12/2023 17:33 GMT+7

Hamas tuyên bố chặn thành công nhóm giải cứu con tin, nhiều lính Israel thương vong

Hamas khẳng định giao tranh giữa lực lượng này và nhóm đặc nhiệm Israel đang thực hiện nhiệm vụ giải cứu con tin đã khiến một mục tiêu giải cứu thiệt mạng.

Khói pháo sáng của Israel bốc lên từ Dải Gaza ngày 8-12 - Ảnh: REUTERS

Khói pháo sáng của Israel bốc lên từ Dải Gaza ngày 8-12 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, phong trào Hồi giáo Hamas khẳng định vừa ngăn chặn thành công nỗ lực giải cứu con tin của lực lượng đặc nhiệm Israel vào rạng sáng 8-12.

Thông cáo của nhánh vũ trang trực thuộc Hamas cho biết lực lượng này phát hiện nhóm giải cứu trên và đã lập tức tấn công họ. Giao tranh nổ ra dẫn đến thương vong "nhiều binh sĩ" bên phía Israel, song phía Hamas không nêu con số cụ thể.

Theo Hamas, trong số thiệt mạng có Sa'ar, 25 tuổi, một trong những binh sĩ Israel bị Hamas bắt giữ và là mục tiêu giải cứu của nhiệm vụ trên.

Phía Israel hiện chưa phản hồi trước tuyên bố của Hamas. Trong danh sách con tin đang bị Hamas bắt giữ được Israel công bố có một sinh viên 24 tuổi tên Sahar Baruch. Tel Aviv khẳng định người này bị bắt cóc tại nhà riêng trong cuộc tấn công hôm 7-10 của Hamas.

Cũng trong ngày 8-12, Reuters kết luận hai viên đạn pháo liên tiếp từ xe tăng của Israel về phía lực lượng Hezbollah ở nước láng giềng Lebanon hôm 13-10 là nguyên nhân khiến ông Issam Abdallah, phóng viên hãng tin này, thiệt mạng. Vụ việc cũng khiến phóng viên ảnh Hãng tin AFP là bà Christina Assi bị thương nặng.

Phản hồi thông tin này, Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) cho biết Hezbollah đã tấn công một loạt mục tiêu Israel dọc biên giới hai nước vào ngày diễn ra vụ việc.

"Trước cuộc tấn công đó, IDF đã bắn đạn pháo và xe tăng nhằm ngăn [Hezbollah] đột nhập. IDF thừa nhận việc có phóng viên tử vong trong khu vực trên. Đó là vùng chiến sự, nơi giao tranh đang xảy ra và việc có mặt ở đó rất nguy hiểm. Vụ việc đang được chúng tôi xem xét", IDF khẳng định.

Con trai của bộ trưởng Israel thiệt mạng ở GazaCon trai của bộ trưởng Israel thiệt mạng ở Gaza

Ngày 7-12, Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) thông báo Gal Meir Eisenkot, con trai của một bộ trưởng nội các thời chiến Israel, đã thiệt mạng ở phía bắc Gaza.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên