08/12/2023 07:13 GMT+7

Con trai của bộ trưởng Israel thiệt mạng ở Gaza

Ngày 7-12, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thông báo Gal Meir Eisenkot, con trai của một bộ trưởng nội các thời chiến Israel, đã thiệt mạng ở phía bắc Gaza.

Anh Gal Meir Eisenkot, con trai của ông Gadi Eisenkot, đã thiệt mạng ở phía bắc Gaza. Đây là ảnh chụp hai cha con họ vào năm 2018 - Ảnh: CNN

Anh Gal Meir Eisenkot, con trai của ông Gadi Eisenkot, đã thiệt mạng ở phía bắc Gaza. Đây là ảnh chụp hai cha con họ vào năm 2018 - Ảnh: CNN

IDF cho biết thượng sĩ Gal Meir Eisenkot (25 tuổi) - lính chiến đấu trong Tiểu đoàn 699 thuộc Lữ đoàn 551 - đã thiệt mạng, nâng số binh sĩ Israel thiệt mạng trong cuộc tấn công trên bộ ở Dải Gaza lên 89, theo báo The Times of Israel.

Gal Meir Eisenkot bị thương sau khi một quả bom phát nổ trong đường hầm ở trại tị nạn Jabaliya, phía bắc Dải Gaza. Anh được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện ở Israel trong tình trạng nguy kịch, nhưng đã tử vong sau đó.

Gal Meir Eisenkot là con của ông Gadi Eisenkot - từng là tổng tham mưu trưởng IDF từ tháng 2-2015 đến tháng 1-2018 và đã phục vụ trong quân đội hơn 4 thập niên.

Ông Gadi Eisenkot gia nhập nội các thời chiến của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu với tư cách là bộ trưởng sau khi xung đột Israel - Hamas nổ ra hôm 7-10.

Ông nhận được tin con trai mình thiệt mạng khi ông đang đi thị sát Bộ chỉ huy phía nam của IDF trong ngày 7-12.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã gửi lời chia buồn tới ông Gadi Eisenkot. Ông Netanyahu mô tả Gal Meir Eisenkot là "chiến binh dũng cảm và người hùng thực thụ".

"Chính phủ Israel và người dân Israel thương tiếc các bạn. Những anh hùng của chúng ta đã không ngã xuống một cách vô ích. Chúng ta sẽ tiếp tục chiến đấu cho đến khi chiến thắng" - ông Netanyahu viết trên mạng xã hội X.

Tin tức thế giới 8-12: Thêm 350 người Palestine thiệt mạng trong 24 giờ tấn công của IsraelTin tức thế giới 8-12: Thêm 350 người Palestine thiệt mạng trong 24 giờ tấn công của Israel

Ông Biden nhấn mạnh 'cần bảo vệ dân thường' ở Gaza trong cuộc điện đàm với thủ tướng Israel; Căng thẳng Venezuela - Guyana ở Nam Mỹ tăng cao; Cuba ra mắt bản đồ sóng thần đầu tiên... là một số tin tức thế giới đáng chú ý sáng 8-12.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên