Tag: xung đột

Ba Lan, Ukraine leo thang căng thẳng chuyện cấm ngũ cốc

Căng thẳng quanh vấn đề ngũ cốc Ukraine tiếp tục leo thang sau khi Ba Lan triệu đại sứ Ukraine liên quan đến bài phát biểu của ông Zelensky tại Liên Hiệp Quốc, cho rằng việc cấm nhập khẩu ngũ cốc của Kiev là giúp Nga.

'Thiên la địa võng' bao trùm Biển Đen

Biển Đen một thời gian dài im ắng trong cuộc xung đột Nga - Ukraine, đột nhiên trở thành một "cái vạc" căng thẳng về mặt quân sự và chính trị.

Tướng Anh nêu khả năng Ukraine - Nga 'đóng băng' chiến sự như trên bán đảo Triều Tiên

Tướng về hưu của Anh nói đã đến lúc Kiev phải lựa chọn tiếp tục chiến đấu hay tìm giải pháp khác như "đóng băng" chiến sự.

Cuộc chiến ngũ cốc Nga - Ukraine, ai thiệt thòi nhất?

Khoảng 100.000 tấn ngũ cốc của Ukraine đã bị Nga không kích phá hủy, 200.000 tấn ngũ cốc và phân bón của Nga vẫn bị chặn ở Biển Baltic. Cuộc chiến lương thực đang bước vào giai đoạn nguy hiểm.

Ông Putin khoe kinh tế Nga tăng trưởng, phương Tây trừng phạt không hiệu quả?

Khi xung đột Nga - Ukraine diễn ra đầu năm 2022, phương Tây hy vọng các biện pháp trừng phạt sẽ khiến kinh tế Nga suy kiệt và qua đó có thể ngăn chặn cuộc chiến. Tuy nhiên, thực tế không như họ kỳ vọng.

Chiến sự Ukraine qua góc nhìn một lính tình nguyện Đài Loan

Một tình nguyện viên Đài Loan chiến đấu ở Ukraine đã chia sẻ câu chuyện gian khổ, đau đớn về chiến tranh, cho biết đơn vị của mình đã bị quét sạch đến 2 lần. "Chiến tranh không đẹp đẽ chút nào", người này kể lại.

Trung Quốc thông tin về kết quả chuyến thăm Ukraine của đặc phái viên

Trong chuyến thăm hai ngày, đặc phái viên của Trung Quốc Lý Huy đã trao đổi với Tổng thống Volodymyr Zelensky, ngoại trưởng và các quan chức của Ukraine.

Anh nhắn nhủ với Nga: Không từ bỏ Ukraine

Có mặt tại Anh, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hy vọng sẽ đạt thỏa thuận với các nước châu Âu về việc cung cấp máy bay chiến đấu cho Kiev, điều mà Nga đã chỉ trích sẽ gây thêm tàn phá.

Hạm đội tàu cũ vận chuyển dầu mỏ Nga và những ông chủ giấu mặt

Những hạm đội tàu chở dầu cũ kỹ hoạt động trong bóng tối khó giám sát với những ông chủ giấu mặt. Chúng đang vận chuyển dầu mỏ Nga đi các nơi.

Đặc sứ Trung Quốc tới Ukraine và Nga tuần sau

Trung Quốc cho biết sẽ cử đặc sứ tới Ukraine, Nga và các nước châu Âu từ ngày 15-5 trong nỗ lực tìm kiếm giải pháp cho cuộc khủng hoảng.