29/09/2021 15:31 GMT+7

Hải Phòng thưởng 2 tỉ đồng cho đội tuyển Việt Nam nếu đá vòng loại World Cup 2022 trên sân Lạch Tray

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - CLB Hải Phòng sẽ thưởng 2 tỉ đồng cho đội tuyển Việt Nam, bất kể tỉ số ra sao, đồng thời sẽ bao toàn bộ chi phí tổ chức 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 nếu được tổ chức trên sân Lạch Tray.

Hải Phòng thưởng 2 tỉ đồng cho đội tuyển Việt Nam nếu đá vòng loại World Cup 2022 trên sân Lạch Tray - Ảnh 1.

Đội tuyển Việt Nam sẽ được thưởng 2 tỉ đồng nếu đá 2 trận tại vòng loại World Cup 2022 trên sân Lạch Tray - Ảnh: TTO

Ngày 29-9, CLB Hải Phòng đã chính thức có công văn gửi Tổng cục TDTT, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) xin đăng cai 2 trận đấu vòng loại World Cup 2022 của đội tuyển Việt Nam trên sân Lạch Tray. Đó là trận Việt Nam - Trung Quốc (1-2-2022), Việt Nam - Oman (24-3-2022).

Công văn của CLB Hải Phòng do ông Văn Trần Hoàn - chủ tịch CLB - ký cho biết: "Sau trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Úc ngày 7-9 vừa qua, dư luận trong và ngoài nước hết sức quan tâm đến chất lượng SVĐ Mỹ Đình, nơi Việt Nam sẽ tiếp tục đăng cai những trận đấu còn lại.

Mặt sân cỏ cùng chất lượng cơ sở vật chất của sân không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả thi đấu của các đội, mà còn là nơi thể hiện uy tín của nước chủ nhà Việt Nam - quốc gia lần đầu tiên được vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Theo công văn, thời gian qua SVĐ Lạch Tray đã được nâng cấp: Mặt sân làm mới hoàn toàn bằng cỏ Bermuda (Mỹ), dàn đèn chiếu sáng tiêu chuẩn châu Âu (nhập khẩu từ Bỉ) đã được hoàn thành từ ngày 20-7-2021.

Các hạng mục: Thay mới toàn bộ ghế khán đài; Các phòng chức năng như: phòng thay đồ cầu thủ, phòng họp báo, phòng y tế, phòng an ninh, phòng trọng tài, khu vệ sinh, đường chạy, hệ thống phòng cháy chữa cháy… đang được TP Hải Phòng đầu tư dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2021.

Với cơ sở vật chất đạt chất lượng cao đã và đang được hoàn thiện, CLB Hải Phòng cho biết mong muốn được chung tay cùng VFF giải quyết khó khăn về địa điểm tổ chức các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022, để bóng đá thực sự là niềm tự hào của người dân Việt Nam.

"Được sự đồng ý của UBND TP Hải Phòng tại văn bản 6834, CLB Hải Phòng xin phép được đăng cai 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 trên SVĐ Lạch Tray. Cụ thể là trận Việt Nam - Trung Quốc (1-2-2022), Việt Nam - Oman (24-3-2022)", công văn cho biết.

Hải Phòng thưởng 2 tỉ đồng cho đội tuyển Việt Nam nếu đá vòng loại World Cup 2022 trên sân Lạch Tray - Ảnh 2.

Sân Mỹ Đình đang nỗ lực tu sửa nhưng cũng không khỏi giật mình lo lắng trước sự cạnh tranh quyết liệt của sân Lạch Tray - Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

Về địa điểm lưu trú của hai đội tuyển và quan chức trận đấu, công văn của CLB Hải Phòng cho biết sẽ bố trí 3 khách sạn đạt tiêu chuẩn 4-5 sao. 

CLB Hải Phòng cũng đáp ứng được 2 sân tập theo tiêu chuẩn FIFA, trong đó có 1 sân cỏ tự nhiên và 1 sân cỏ nhân tạo. CLB Hải Phòng mong VFF chấp thuận đề nghị đăng cai hai trận đấu và tiến hành khảo sát điều kiện tổ chức trận đấu tại Hải Phòng vào ngày 15-12-2021 và 31-12-2021.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19, CLB Hải Phòng cho biết hiện thành phố Hải Phòng được công nhận là một trong những tỉnh thành làm tốt công tác phòng chống dịch. 

Vì thế hai trận đấu này sẽ được tổ chức theo hình chức hạn chế khán giả. Tất cả khán giả đến sân phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 và có xét nghiệm COVID-19 theo hình thức PCR. Khán giả sẽ được miễn phí vé vào sân để cổ vũ đội tuyển Việt Nam.

Điều quan trọng nhất, công văn CLB Hải Phòng cho biết toàn bộ chi phí tổ chức 2 trận đấu này sẽ do CLB Hải Phòng chi trả. Ngoài ra, CLB Hải Phòng sẽ thưởng cho đội tuyển Việt Nam mỗi trận đấu 1 tỉ đồng, bất kể tỉ số ra sao.

Trận đấu Việt Nam - Nhật Bản, Việt Nam - Saudi Arabia diễn ra trên sân Mỹ Đình

Đội tuyển Việt Nam còn 4 trận đấu trên sân nhà tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Cụ thể: Việt Nam - Nhật Bản (11-11-2021), Việt Nam - Saudi Arabia (16-11-2021), Việt Nam - Trung Quốc (1-2-2022), Việt Nam - Oman (24-3-2022).

Trong đó, hai trận đấu vào tháng 11 tới chắc chắn sẽ diễn ra trên SVĐ Mỹ Đình. Hiện công tác chuẩn bị cho trận đấu đang được gấp rút triển khai. SVĐ Mỹ Đình thời gian này được Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch chỉ đạo quyết liệt phải nâng cấp mặt cỏ, sửa sang một số phòng chức năng quan trọng để phục vụ trận đấu.

Trước đó, sân Mỹ Đình đã bị Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), truyền thông Úc chê bai bởi chất lượng quá tệ trong trận đấu giữa Việt Nam - Úc ngày 7-9. Đây là lý do dẫn đến việc CLB Hải Phòng và UBND TP Hải Phòng quyết định xin đăng cai hai trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 của đội tuyển Việt Nam.


Hải Phòng ủng hộ phương án đăng cai vòng loại World Cup 2022 trên sân Lạch Tray Hải Phòng ủng hộ phương án đăng cai vòng loại World Cup 2022 trên sân Lạch Tray

TTO – Chiều 16-9, Sở Văn hóa và thể thao Hải Phòng đã có cuộc họp với các đơn vị liên quan để bàn về công văn xin đăng cai các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 trên SVĐ Lạch Tray.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên