14/09/2021 19:24 GMT+7

Chê sân Mỹ Đình xấu, CLB Hải Phòng xin đưa trận Việt Nam - Trung Quốc về đá ở sân Lạch Tray

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - CLB Hải Phòng đã có văn bản gửi UBND thành phố Hải Phòng xin phép làm việc với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) để đăng cai 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 tại SVĐ Lạch Tray.

Chê sân Mỹ Đình xấu, CLB Hải Phòng xin đưa trận Việt Nam - Trung Quốc về đá ở sân Lạch Tray - Ảnh 1.

Chê sân Mỹ Đình xấu làm ảnh hưởng đến hình ảnh quốc gia, CLB Hải Phòng muốn đưa đội tuyển Việt Nam về đá ở sân Lạch Tray - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Trước đó, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Văn Trần Hoàn - chủ tịch CLB bóng đá Hải Phòng - cho biết SVĐ Mỹ Đình quá xấu. Việc tổ chức trận Việt Nam - Úc tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á tại mặt sân xấu như Mỹ Đình sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn của trận đấu.

Theo ông Hoàn, SVĐ Lạch Tray của CLB Hải Phòng sau thời gian được tu sửa toàn diện thì có mặt cỏ đẹp hơn sân Mỹ Đình rất nhiều. Nếu đội tuyển Việt Nam về Lạch Tray thi đấu sẽ rất tốt cho đội tuyển.

Ngày 13-9, ông Văn Trần Hoàn - chủ tịch Công ty cổ phần Sông Hồng (đơn vị quản lý CLB bóng đá Hải Phòng) - đã có văn bản gửi UBND thành phố Hải Phòng, Sở Văn hóa và thể thao Hải Phòng để xin phép cho Công ty cổ phần Sông Hồng và CLB Hải Phòng làm việc với VFF.

Theo công văn, CLB Hải Phòng cho rằng việc tổ chức các trận đấu của đội tuyển Việt Nam trên sân xấu như sân Mỹ Đình sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn và cầu thủ hai đội bóng. Đồng thời nó cũng làm ảnh hưởng đến hình ảnh quốc gia.

CLB Hải Phòng muốn được làm việc với VFF để sân Lạch Tray sẽ là nơi tổ chức các trận đấu trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Cụ thể, CLB Hải Phòng muốn được tổ chức trận đấu giữa Việt Nam - Saudi Arabia (16-11-2021), Việt Nam - Trung Quốc (1-2-2022) trên SVĐ Lạch Tray để phục vụ người hâm mộ Hải Phòng và cả nước.

Chưa biết ý kiến của UBND thành phố Hải Phòng ra sao nhưng ngày 14-9, một lãnh đạo VFF cho Tuổi Trẻ Online biết vẫn chưa nhận được công văn của CLB bóng đá Hải Phòng. Vì vậy VFF chưa thể phát ngôn gì về việc này.

Sân Lạch Tray muốn cạnh tranh với "bãi chăn bò" Mỹ Đình

Trước đó, SVĐ Mỹ Đình đã bị truyền thông Úc ví như "bãi chăn bò" trong trận đấu Việt Nam - Úc ngày 7-9 tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Nhưng theo VFF và Khu liên hợp thể thao quốc gia thì Liên đoàn Bóng đá châu Á đã đi kiểm tra và SVĐ Mỹ Đình vẫn được đánh giá đảm bảo tiêu chuẩn để tổ chức trận đấu.

Dù vậy, sự xuống cấp của SVĐ Mỹ Đình từ mặt cỏ 10 năm không được thay mới, khán đài và phòng chức năng gần 20 năm không được tu sửa là điều thấy rõ, không phải bàn cãi. Bộ VH-TT&DL cho biết đã chỉ đạo phải chỉnh trang và tu sửa sân Mỹ Đình để phục vụ 4 trận đấu còn lại trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Sân Mỹ Đình như… ‘bãi chăn bò’ vì 10 năm không được thay cỏ mới Sân Mỹ Đình như… ‘bãi chăn bò’ vì 10 năm không được thay cỏ mới

TTO - Truyền thông Úc đã ví mặt sân Mỹ Đình xấu như… “bãi chăn bò” trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Úc diễn ra tối 7-9. Điều này là do đã 10 năm qua mặt cỏ sân Mỹ Đình chưa từng được thay mới.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên