16/09/2021 19:27 GMT+7

Hải Phòng ủng hộ phương án đăng cai vòng loại World Cup 2022 trên sân Lạch Tray

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO – Chiều 16-9, Sở Văn hóa và thể thao Hải Phòng đã có cuộc họp với các đơn vị liên quan để bàn về công văn xin đăng cai các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 trên SVĐ Lạch Tray.

Hải Phòng ủng hộ phương án đăng cai vòng loại World Cup 2022 trên sân Lạch Tray - Ảnh 1.

Chê sân Mỹ Đình trong trận Việt Nam - Úc quá xấu, CLB Hải Phòng muốn đăng cai các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 trên sân Lạch Tray - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sau cuộc họp, một lãnh đạo của Sở Văn hóa và thể thao Hải Phòng cho biết: "Sau khi CLB Hải Phòng có đơn gửi Sở và UBND TP Hải Phòng xin phép cho CLB làm việc với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) để đăng cai các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 trên sân Lạch Tray, UBND TP Hải Phòng đã chỉ đạo Sở tổ chức cuộc họp với các đơn vị liên quan.

Ngày 16-9, Sở Văn hóa và thể thao đã họp với đại diện của ngành công an, y tế và các đơn vị liên quan của thành phố về việc này.

Quan điểm của Sở Văn hóa và thể thao Hải Phòng là ủng hộ và tạo điều kiện tốt nhất cho CLB Hải Phòng thực hiện đề xuất. Trên cơ sở đó Sở cũng sẽ tham mưu cho lãnh đạo UBND TP Hải Phòng. Sở Văn hóa và thể thao Hải Phòng cũng sẽ có công văn làm việc với VFF về việc này".

Liên quan đến việc chuẩn bị cơ sở vật chất cho việc đăng cai các trận đấu, đại diện của Sở Văn hóa và thể thao Hải phòng cho biết thời gian qua UBND TP Hải Phòng đã cấp kinh phí để sửa SVĐ Lạch Tray.

Theo đó, nguồn kinh phí từ UBND TP cấp để sửa sân vào khoảng 40 - 50 tỉ đồng. Ngoài ra Công ty cổ phần Sông Hồng (đơn vị quản lý CLB bóng đá Hải Phòng) cũng đã bỏ ra gần 20 tỉ đồng để sửa sân.

Hiện hệ thống mặt cỏ, đèn chiếu sáng trên SVĐ Lạch Tray đã được sửa hoàn thiện. Từ nay đến cuối năm 2021, các công việc sửa chữa khán đài, phòng chức năng, lối đi vào SVĐ… sẽ tiếp tục được hoàn thiện.

Trước các yêu cầu về việc tổ chức các trận đấu quốc tế như: phải có hệ thống khách sạn 5 sao đủ tiêu chuẩn quốc tế, hệ thống sân tập phụ có mặt cỏ giống như mặt sân chính, hệ thống y tế, giao thông, bãi đỗ xe… đại diện Hải Phòng cho biết Hải Phòng có khả năng đáp ứng được.

Tuy nhiên việc quan trọng nhất chính là VFF và Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) có đồng ý hay không. Trường hợp VFF và AFC chấp thuận, Hải Phòng có thể hoàn thiện theo yêu cầu của ban tổ chức giải.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một thành viên tham dự cuộc họp cho biết CLB Hải Phòng không đề xuất đăng cai các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 tổ chức trong năm 2021 là trận đấu với Nhật Bản (11-11), Saudia Arabia (16-11).

CLB Hải Phòng chỉ xin đăng cai 2 trận đấu cuối trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam là trận đấu với đội tuyển Trung Quốc (1-2-2022), Oman (23-4-2022). Như vậy sẽ đủ thời gian để CLB Hải Phòng hoàn thiện tất cả các khâu chuẩn bị, đáp ứng theo yêu cầu của VFF, AFC.

Ngày 16-9, trao đổi với Tuổi Trẻ ông Lê Hoài Anh - tổng thư ký VFF - cho biết do VFF chưa nhận được công văn của CLB Hải Phòng hay UBND TP Hải Phòng về việc đăng cai các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 nên chưa thể phát ngôn gì. Khi nào nhận được văn bản chính thức, VFF sẽ có ý kiến.

Đề xuất của CLB Hải Phòng rất táo bạo nhưng cho thấy quyết tâm của CLB, thành phố Hải Phòng về việc đầu tư cơ sở vật chất tại Hải Phòng, đáp ứng yêu cầu để tổ chức các trận bóng đá mang tầm quốc tế tại sân Lạch Tray.

Hải Phòng ủng hộ phương án đăng cai vòng loại World Cup 2022 trên sân Lạch Tray - Ảnh 2.

Mặt cỏ và hệ thống chiếu sáng ở SVĐ Lạch Tray vừa được sửa chữa hoàn thiện - Ảnh: MINH ĐỨC

CLB Hải Phòng và đề xuất… táo bạo!

Trước đó ngày 13-9, CLB Hải Phòng đã có văn bản gửi Sở Văn hóa và thể thao, UBND TP Hải Phòng xin phép được cho CLB Hải Phòng làm việc với VFF để đăng cai các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 trên sân Lạch Tray.

Theo công văn, CLB Hải Phòng cho rằng việc tổ chức các trận đấu của đội tuyển Việt Nam trên sân xấu như sân Mỹ Đình sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn và cầu thủ hai đội bóng. Đồng thời làm ảnh hưởng đến hình ảnh quốc gia.

CLB Hải Phòng muốn được làm việc với VFF để sân Lạch Tray sẽ là nơi tổ chức các trận đấu trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Chê sân Mỹ Đình xấu, CLB Hải Phòng xin đưa trận Việt Nam - Trung Quốc về đá ở sân Lạch Tray Chê sân Mỹ Đình xấu, CLB Hải Phòng xin đưa trận Việt Nam - Trung Quốc về đá ở sân Lạch Tray

TTO - CLB Hải Phòng đã có văn bản gửi UBND thành phố Hải Phòng xin phép làm việc với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) để đăng cai 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 tại SVĐ Lạch Tray.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên