Thứ 2, ngày 2 tháng 8 năm 2021

Hai bệnh nhi Trung Quốc ở Khánh Hòa âm tính virus corona

26/01/2020 08:16 GMT+7

TTO- Sáng 26-1, lãnh đạo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa cho biết vừa có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona bệnh nhi Trung Quốc thứ hai bị cách ly tại Khánh Hòa.

Hai bệnh nhi Trung Quốc ở Khánh Hòa âm tính virus corona - Ảnh 1.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa đã tiếp nhận hai bệnh nhi người Trung Quốc và đều đã cho xuất viện ngay sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Bệnh nhi vừa được xuất viện kể trên là một trong hai bệnh nhi người Trung Quốc đi du lịch cùng gia đình đến Nha Trang và bị sốt, có yếu tố dịch tễ nghi ngờ liên quan đến dịch bệnh viêm phổi do virus corona xuất phát và đang hoành hành tại TP Vũ Hán (Trung Quốc).

Bệnh nhi (10 tuổi) người Trung Quốc này đã được Bệnh viện Quân y 87 (tại TP Nha Trang) chuyển viện đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa vào sáng 24-1 và đã được cách ly để theo dõi, điều trị và xét nghiệm về virus corona.

Theo kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang thì cả hai bệnh nhi người Trung Quốc được đưa vào nhập viện, cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa đều âm tính với virus corona.

Ngoài bệnh nhi 10 tuổi vừa xuất viện, một bệnh nhi người Trung Quốc (7 tuổi) cũng đã được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa cấp giấy nhận, cho xuất viện để trở về Trung Quốc vào tối giao thừa Tết Canh Tý (24-1).

Tính đến tối mùng 1 Tết Canh Tý (25-1), theo lãnh đạo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa, vẫn còn 3 bệnh nhân, đều là người VN, đều đang được cách ly, điều trị, tiếp tục theo dõi, chờ kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang về virus corona.

Trong đó, có nam bệnh nhân (60 tuổi, ở Nha Trang) bị sốt nhiều ngày, do Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa chuyển viện vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa vào tối giao thừa Tết Canh Tý, 24-1. "Hiện tại, tuy còn chờ kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang nhưng kết quả điều trị bệnh sốt đối với nam bệnh nhân 60 tuổi đó đã có tiến triển hồi phục tốt" – lãnh đạo bệnh viện cho biết.

Còn hai nữ bệnh nhân, gồm một nữ tiếp viên hàng không và nữ nhân viên dịch vụ tại sân bay quốc tế Cam Ranh, nhập viện từ sáng 23-1 đến nay, theo lãnh đạo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa, hiện cũng còn đang cách ly, điều trị và chờ kết quả "tiếp tục kiểm tra kỹ" của Viện Pasteur Nha Trang về virus corona.


Nhiều người dân xin tự khám

Theo lãnh đạo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa, trong ngày mùng 1 Tết Canh Tý (25-1), có hàng chục người dân địa phương đã đến bệnh viện này để khám bệnh nhằm phòng ngừa vì lo ngại về virus corona. Tình trạng đó cũng làm tăng thêm công việc, áp lực cho bệnh viện và các bác sĩ của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hoa trong điều kiện đang cần tập trung phòng chống dịch bệnh do virus corona hiện nay.

"Việc người dân chủ động, có ý thức phòng ngừa về dịch bệnh là rất tốt, tuy nhiên mọi người cũng không nên quá lo lắng, hốt hoảng về virus corona nếu không có các biểu hiện dịch tễ về dịch bệnh liên quan đến virus vừa nêu hoặc tiếp xúc trực tiếp với người bị sốt, nghi ngờ do virus corona. Tránh hốt hoảng, lo lắng quá mức cần thiết cũng là giúp cho bệnh viện tập trung chuyên môn để điều trị, phòng ngừa tốt đối với dịch bệnh do virus corona hiện nay và cũng là nhằm tránh tốn kém cho người dân" – lãnh đạo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa đã trao đổi với phóng viên Tuoitre Online vào tối mùng 1 tết, 25-1.

PHAN SÔNG NGÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận