Chủ nhật, ngày 25 tháng 10 năm 2020

Hà Tĩnh không cấp thị thực thuyền viên Trung Quốc nhập cảng

02/02/2020 11:56 GMT+7

TTO - Ngày 2-2, thông tin từ biên phòng cửa khẩu cảng Vũng Áng - Sơn Dương cho biết do diễn biến phức tạp của dịch virus corona, những thuyền viên mang quốc tịch Trung Quốc sẽ không cấp thị thực vào cảng Vũng Áng - Sơn Dương.

Hà Tĩnh không cấp thị thực thuyền viên Trung Quốc nhập cảng - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng Hà Tĩnh lên tàu kiểm tra thân nhiệt đối với thuyền viên nước ngoài - Ảnh: TÂN MINH

Theo trung tá Hồ Sỹ Thắng - chỉ huy trưởng Ban chỉ huy biên phòng cửa khẩu cảng Vũng Áng - Sơn Dương, hiện lực lượng chức năng tiến hành rà soát dịch bệnh đối với tất cả các phương tiện tàu thuyền nước ngoài vào cảng.

Tất cả các tàu sẽ được lực lượng chức năng kiểm soát, kiểm tra tại vùng neo, nếu đảm bảo an toàn về sức khỏe của thuyền viên cũng như tàu xuất xứ thì cho cập cảng để làm các thủ tục cần thiết.

Đối với tàu Trung Quốc và thuyền viên mang quốc tịch Trung Quốc, xuất xứ từ Trung Quốc thì không làm các thủ tục nhập cảnh vào cảng. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có tàu nào xuất xứ từ Trung Quốc vào khu vực vùng neo của cảng.

Trước đó, Sở Y tế Hà Tĩnh có buổi làm việc với Fomorsa Hà Tĩnh về việc đưa ra phương án tối ưu trong việc kiểm soát và phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do nCoV.

Do đó sở này đã đề nghị Formosa lập một khu cách ly, theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày đối với những công nhân về Trung Quốc ăn tết khi trở lại làm việc.

Theo Formosa, hiện công ty này có 754 cán bộ, công nhân là người Trung Quốc. Trước Tết Canh Tý đã có 429 người về quê ăn tết đến nay vẫn chưa trở lại làm việc.

Trước diễn biến của virus corona, Formosa đã triển khai lắp các thiết bị đo hồng ngoại ở các cổng ra và ở các xưởng sản xuất để kiểm tra tình trạng sức khỏe của cán bộ, công nhân viên…

Nhiệt độ giảm, không khí lạnh tăng cường: cần đề phòng virus corona Nhiệt độ giảm, không khí lạnh tăng cường: cần đề phòng virus corona

TTO - Không khí lạnh tiếp tục tăng cường và khuếch tán về Nam Bộ, bác sĩ khuyến cáo virus corona có khả năng tồn tại ở môi trường nhiệt độ thấp.

VĂN ĐỊNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận