Tag: tàu Trung Quốc

ASEAN: Một tuần lễ khác thường

TTCT - Hai sự kiện lớn với khối ASEAN vừa diễn ra: cuộc tập trận hải quân đầu tiên với Ấn Độ và hội nghị thượng đỉnh bản lề ở Indonesia.

Đài Loan trong giông bão

TTCT - Chuyện bà Thái Anh Văn "quá cảnh Mỹ", và nối tiếp là cuộc tập trận ào ạt của Trung Quốc, làm dấy lên mối lo xung đột vũ trang, nhưng giông bão cuối cùng cũng đã tạm lắng.

Biển Đông căng thẳng vì tàu Trung Quốc

Bộ Ngoại giao ngày 6-4 cho biết tàu Hải Dương Địa chất 4 của Trung Quốc đã rời khỏi vùng biển Việt Nam sau một thời gian hoạt động ở đây, đồng thời khẳng định mọi hoạt động khảo sát mà không có sự cho phép của Việt Nam là vô giá trị.

Lễ giỗ 64 liệt sĩ hy sinh tại Gạc Ma

Đà Nẵng làm lễ giỗ, cầu siêu cho vong linh 64 liệt sĩ hi sinh trong lúc làm nhiệm vụ tại đảo Gạc Ma ngày 14-3-1988

Trung Quốc đang chế tàu khoan siêu sâu, có thể đi khắp thế giới tìm dầu khí

TTO - Trung Quốc đang chuẩn bị hạ thủy tàu khoan vùng nước siêu sâu đầu tiên để thăm dò dầu khí trên toàn thế giới nhằm giải tỏa "cơn khát" năng lượng trong nước.

12 người chết trên tàu Trung Quốc đi qua Côn Đảo, nghi ngộ độc thực phẩm

TTO - Chiều 30-9, một chỉ huy của Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xác nhận đang hỗ trợ cứu hộ các thuyền viên trên một tàu của Trung Quốc sau khi trên tàu có 12 người tử vong nghi ngộ độc thực phẩm.

Anh hùng Vũ Huy Lễ, thuyền trưởng tàu HQ-505 từng tham gia bảo vệ Trường Sa, qua đời

TTO - Đại tá, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Vũ Huy Lễ - chỉ huy tàu HQ-505 từng tham gia trận chiến bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam ở Trường Sa ngày 14-3-1988 - vừa qua đời ngày 19-8 tại nhà riêng ở Hải Phòng, hưởng thọ 76 tuổi.

Tin thế giới 14-8: Tuyển xe tăng Việt Nam thi đấu tại Nga; Sri Lanka cho tàu Trung Quốc neo đậu

TTO - Sri Lanka cho 'tàu khảo sát' của Trung Quốc cập cảng bất chấp lo ngại an ninh từ Ấn Độ và Mỹ; Nga cấp thêm khí đốt nhiều hơn trong hợp đồng cho Hungary; Lũ lụt ở Sudan khiến 52 người thiệt mạng... là những tin tức thế giới đáng chú ý sáng 14-8.

Bí ẩn con tàu 800 năm tuổi của Trung Quốc chìm dưới đáy Biển Đông

TTO - Xác con tàu nguyên vẹn từ thế kỷ XII đã được tìm thấy dưới đáy Biển Đông vào năm 1987. Trung Quốc mất 20 năm chỉ để bảo vệ chặt chẽ và lập kế hoạch khai quật bảo tồn 'mảnh thời gian' vô giá này.

Tàu Trung Quốc 'khảo sát' trong vùng đặc quyền kinh tế Nhật Bản

TTO - Nhật Bản phản ứng gay gắt sau khi phát hiện một tàu của Chính phủ Trung Quốc dường như đang khảo sát dưới biển mà không có sự cho phép trong vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản ngoài khơi tỉnh đảo Okinawa, tây nam nước này.