Hà Nội: tất cả học sinh bị sốt phải nghỉ học

30/01/2020 15:10 GMT+7

TTO - Ngày 30-1, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội có chỉ đạo tới các trường học trên địa bàn về việc tăng cường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus corona.

Hà Nội: tất cả học sinh bị sốt phải nghỉ học - Ảnh 1.

Ngày đầu tiên học sinh Hà Nội trở lại trường sau đợt nghỉ tết dài - Ảnh: VĨNH HÀ

Theo yêu cầu của Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội, các nhà trường phải thực hiện việc theo dõi sĩ số và diễn biến tình hình sức khỏe học sinh, giáo viên tại trường học, phát hiện sớm trường hợp mắc bệnh, nghi ngờ mắc bệnh dịch.

"Tất cả các trường hợp sốt đều phải nghỉ học, nghỉ làm việc và đến cơ sở y tế để khám, điều trị và thông tin với nhà trường kết luận của cơ quan y tế. Khi có bệnh dịch xảy ra tại trường học, tuyệt đối không được giấu dịch, phải báo cáo ngay với cơ quan quản lý cấp trên và phối hợp với cơ quan y tế địa phương giám sát, xử lý ổ dịch theo quy định", văn bản chỉ đạo nhấn mạnh.

Nhiều giải pháp phòng chống dịch được Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội đặc biệt lưu ý, như hạn chế đến các khu chợ bán đồ tươi sống, những nơi tụ tập đông người; ăn chín, uống sôi; không nên tiếp xúc với động vật và chất thải của động vật.

Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

Đặc biệt, các cơ sở có bếp ăn bán trú đảm bảo an toàn thực phẩm, cung cấp đủ nước uống, nước sạch cho trẻ em, học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường, thường xuyên làm vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn lớp học.

Ngày 30-1, học sinh Hà Nội đều trở lại trường học sau đợt nghỉ tết dài. Nhiều phụ huynh lo lắng khi virus corona đang tiếp tục lan rộng.

Cập nhật diễn biến virus corona: 170 người chết, 7.711 ca nhiễm Cập nhật diễn biến virus corona: 170 người chết, 7.711 ca nhiễm

TTO - Số ca nhiễm và tử vong vì virus corona chủng mới tăng vọt chỉ trong vòng 24 giờ đồng hồ. Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc xác nhận tính đến 7h sáng 30-1 có 170 người chết, 7.711 ca nhiễm và hơn 12.000 ca nghi nhiễm ở Trung Quốc.

VĨNH HÀ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận