30/01/2020 13:01 GMT+7

Nghệ An bác tin xuất hiện dịch viêm phổi do virus corona ‘sợ thật sự’

DOÃN HÒA
DOÃN HÒA

TTO - Một thanh niên về quê ở huyện Yên Thành, Nghệ An ăn tết có dấu hiệu sốt được cách ly nhưng qua kiểm tra người này chỉ bị sốt xuất huyết, không liên quan đến dịch viêm phổi do virus corona gây ra.

Nghệ An bác tin xuất hiện dịch viêm phổi do virus corona ‘sợ thật sự’ - Ảnh 1.

Thông tin sai sự thật về dịch viêm phổi do virus corona xuất hiện tại Nghệ An được chia sẻ trên mạng xã hội - Ảnh: D.HÒA chụp màn hình

Ngày 30-1, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Dương Đình Chỉnh - giám đốc Sở Y tế Nghệ An - khẳng định không có chuyện phát hiện bệnh nhân bị nhiễm dịch viêm phổi do virus corona gây ra tại Bệnh viện Sản nhi Nghệ An như thông tin trên mạng xã hội đăng tải.

"Hiện tại công tác phòng chống, ngăn ngừa dịch viêm phổi do virus corona đang được Nghệ An kiểm soát tốt. Người dân cần thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân để đảm bảo sức khỏe, không nên chia sẻ thông tin không chính thống, sai sự thật trên mạng xã hội", ông Chỉnh nói.

Trước đó, người dùng mạng xã hội ở Nghệ An lo lắng trước thông tin một người chia sẻ rằng "Corona về đến Viện Nhi Nghệ An rồi. Đi mô thấy ai ho tránh xa, không tiếp xúc gần. Bịt khẩu trang vào. Sợ thật sự. Đừng có không hiểu biết rồi khổ ra".

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An, trong những ngày qua chỉ có một trường hợp nam thanh niên từ Đà Nẵng về quê Yên Thành ăn tết, có dấu hiệu sốt nên được đưa từ Yên Thành tới Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An để cách ly.

Tuy nhiên, các bác sĩ sau đó xác định người này chỉ bị sốt xuất huyết, không liên quan đến dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.

Sở Y tế Nghệ An cũng có công văn gửi đến các cơ sở y tế trong và ngoài công lập trên địa bàn, yêu cầu xây dựng kế hoạch, các phương án sẵn sàng ứng phó trong trường hợp xuất hiện bệnh nhân nhiễm virus corona. Chỉ đạo thực hiện nghiêm việc khử trùng, tẩy độc tại các cửa khẩu (đường hàng không, đường bộ, đường thủy).

Hiện nay ở Nghệ An mỗi huyện, thành, thị đã thành lập một đội phản ứng nhanh để ứng phó với dịch bệnh này. Riêng tuyến tỉnh cũng có 4 đội phản ứng nhanh được thành lập ở các khu vực bắc Nghệ An, đường 48, quốc lộ 7 và một đội đóng ở TP Vinh.

Ngoài ra, còn có 3 đội cơ động khác làm nhiệm vụ kiểm soát tại cửa khẩu Nậm Cắn, Cảng hàng không sân bay Vinh và Cảng biển Vissai.

Nghệ An lắp máy đo thân nhiệt tại cửa khẩu ngăn dịch viêm phổi cấp xâm nhập Nghệ An lắp máy đo thân nhiệt tại cửa khẩu ngăn dịch viêm phổi cấp xâm nhập

TTO - Để kiểm soát người qua lại ngăn dịch viêm phổi xâm nhập, các sở ngành Nghệ An đã bố trí cán bộ đến cắm chốt, trang bị máy đo thân nhiệt tại sân bay quốc tế Vinh, cảng biển và cửa khẩu biên giới đường bộ.

DOÃN HÒA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên