Thứ 3, ngày 20 tháng 10 năm 2020

Hà Nội tạm dừng khám bệnh 3 bệnh viện không an toàn về phòng COVID-19

22/08/2020 10:58 GMT+7

TTO - Sáng 22-8, phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết sở này đã yêu cầu tạm dừng khám chữa bệnh đối với 3 bệnh viện mắt do kiểm tra cho thấy không an toàn về phòng, chống COVID-19.

Hà Nội tạm dừng khám bệnh 3 bệnh viện không an toàn về phòng COVID-19 - Ảnh 1.

Bà Trần Thị Nhị Hà, phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội - Ảnh: XUÂN THÀNH

Sáng 22-8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hà Nội làm việc với các bệnh viện trên địa bàn thành phố về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Báo cáo về kết quả kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các bệnh viện trên địa bàn, bà Trần Thị Nhị Hà, phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết dựa trên bộ tiêu chí bệnh viện an toàn với dịch COVID-19 do Bộ Y tế ban hành, Sở Y tế đã kiểm tra các bệnh viện trực thuộc TP.

"Đến hết ngày 21-8 đã kiểm tra được 46/80 bệnh viện trực thuộc TP. Kết quả kiểm tra xác định có 34 bệnh viện an toàn, 9 bệnh viện an toàn ở mức thấp, 3 bệnh viện không an toàn" - bà Hà báo cáo.

Với 3 bệnh viện không an toàn trong phòng, chống COVID-19, bà Hà nêu cụ thể Bệnh viện Mắt Sài Gòn - Hà Nội (77 Nguyễn Du) không đảm bảo an toàn trong sàng lọc, phân luồng, cách ly khi có người bệnh nghi ngờ. Vì vậy, đoàn kiểm tra của Sở Y tế đã yêu cầu bệnh viện ngừng hoạt động khám chữa bệnh để tổ chức lại, báo cáo Sở Y tế Hà Nội trước ngày 1-9.

Bệnh viện Mắt Việt Nhật (122 phố Triệu Việt Vương) không đảm bảo an toàn trong sàng lọc, phân luồng, cách ly khi có người bệnh nghi ngờ. Bà Hà cho biết Đoàn kiểm tra đã yêu cầu dừng khám chữa bệnh để báo cáo Sở Y tế trước ngày 1-9.

Bệnh viện Mắt Hitec (55 phố Hàm Long) cũng được xác định không đảm bảo an toàn trong sàng lọc, phân luồng, cách ly khi có người bệnh nghi ngờ. Vì vậy, đoàn kiểm tra của Sở Y tế đã yêu cầu dừng khám chữa bệnh để khắc phục, báo cáo Sở Y tế Hà Nội.

Gỡ phong tỏa Bệnh viện E từ chiều 20-8 Gỡ phong tỏa Bệnh viện E từ chiều 20-8

TTO - Chiều 20-8, Bệnh viện E gỡ phong tỏa sau khi xét nghiệm của bệnh nhân 994 cho kết quả âm tính hai lần. Sau khi gỡ phong tỏa, Bệnh viện E quay về hoạt động bình thường, người dân ra vào được hướng dẫn các biện pháp phòng dịch.

XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận